MÍT THÁI trồng tại Tây Nguyên nói chung, Đak Lak nói riêng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giống mít khác nhau. Riêng về Mít Thái tại Tây Nguyên thì tập trung chủ yếu vào 3 dòng chính là: Mít Thái Lá Bàng, Mít Thái Viên Linh, Mít Thái Siêu Sớm ( Mít Thái Da Xanh). Hiện Mít Thái siêu sớm được nhân rộng nhiều nhất vì được thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ưa chuộng, đánh giá cao.

CHẤT LƯỢNG. Giống mít thái siêu sớm có độ ngọt cao, múi giòn và đặc nếu được chăm sóc tự nhiên, bài bản. Trái mít thái to, trọng lượng thường dao động từ 5-17kg/ quả. Nếu khách hàng nào đã ăn thử mít thái được trồng trên khu vực Tây Nguyên, ắt hẳn sẽ khó quên hương vị và độ ngon ngọt giống với đặc sản về cà phê vậy!

Văn phòng đại diện Amadam tại Tây Nguyên luôn đồng hành cùng với bà con nhà vờn tâm huyết. Chúng tôi đã hỗ trợ, đồng hành cùng 1 số nhà vườn mong muốn, cam kết chuyển đổi quy trình sản xuất truyền thống sang an toàn, sinh học. Hiện tại, tại khu xã Eana (địa bàn amadam đặt van phòng) có Vườn nhà chú Tuấn, cô Phương, anh Trường, chú Hòa, anh Chiến... là một trong những vườn đang thực hiện trồng mít Thái theo hướng an toàn theo quy trình hướng dẫn của amadam.

Hàng ngày cán bộ kỹ thuật của amadam đến thăm vườn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trăn trở của bà con, hướng dẫn bà con để cỏ tự nhiên và cắt tạo độ che phủ mặt đất, tăng độ mùn, mật độ sinh vật tự nhiên được cân bằng, nói không với thuốc diệt cỏ, tận dụng các nguồn rác hữu cơ ủ làm phân bón tái tạo, cắt tỉa cành, lựa trái phẩm chất...qua đó từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế cho bà con nhà vườn...chinh phục khách hàng khó tính, và được phân phối qua hệ thống bán lẻ của amadam ...

1 số hình ảnh, hoạt dộng cập nhật hàng ngày !

 

 

Cùng amadam nâng tầm giá trị nông sản Việt bạn nhé!