Để tiến đến một nền nông nghiệp bền vững thì việc sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ thay cho phân bón hóa học là việc vô cùng cần thiết. Một hợp chất hữu cơ có vai trò quan trọng đối với đất và sự phát triển của cây trồng đó là axit humic.

Axit humic là một thành phần quan trọng của chất hữu cơ trong đất được hình thành do tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí.
Hàm lượng Axit Humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật, thời gian phân hủy yếm khí.
  • Vai trò của axit humic
Đối với đất:
Axit Humic là nền tảng của tất cả các đất đai màu mỡ, duy trì độ phì nhiêu của đất
+ Cải thiện độ ẩm của đất
+ Giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng và khả năng giữ nước.
+ Là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất.
+ Giảm độ mặn vượt quá trong đất
Đối với cây trồng
+ Tăng khả năng hút dinh dưỡng trong đất của cây trồng,
+ Hạn chế tối đa sự rửa trôi khoáng dinh dưỡng trong đất.
+ Axit humic giúp bẻ gãy mối liên kết giữa các chất dinh dưỡng trong đất, làm cho cây trồng dễ hấp thu hơn.
+ Cung các chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ nhanh chóng hấp thu và giúp cây trồng phát triển tối ưu.
+ Tăng hiệu quả sử dụng các loại phân bón
+ Đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt giống
+ Cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh
+ Tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn…
Trong đất axit humic có thể được hình thành tự nhiên qua canh tác hợp lý, như: luân phiên mùa vụ, bón phân cân bằng, trồng cây họ đậu, bón sâu phân xanh,…Tuy nhiên các biện pháp tạo chất mùn như vậy rất chậm và tốn nhiều chi phí. Một giải pháp thay thế cung cấp nhanh chóng lượng axit humic trong đất, bà con sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Trường sinh để nhanh chóng bổ sung axit humic và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cây trồng.
 

Với Thành phần bao gồm:
        Hàm lượng hữu cơ :     23%                           
       Axit Humic :                2,5%                          
       N-P2O5-K2O:                2,5-1,5-0,5                
       SiO:                               3,5%                          
      Độ ẩm:                          20%   
      Thành phần vi lượng gồm:
      Cu:                                 40ppm
      Zn:                                 80ppm
      Mn:                                70ppm
      Fe:                                  150ppm      

Công dụng:

·Giúp đất tơi xốp, tăng thoáng khí;

·Hạn chế xói mòn đất, chống rửa trôi dinh dưỡng;

·Cây không bị mất sức khi khô hạn, tăng khả năng giữ nước của đất;

·Giúp cây phục hồi nhanh sau khi thu hoạch;

·Tăng chất lượng trái;

·Tăng sức đề kháng cho cây trồng, tăng sức chống chịu với sâu bệnh, phòng chống tốt các bệnh thường gặp trên cây trồng;

·Đối với lúa: chống nghẹt rễ, hạn chế ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ;

·Tăng khả năng đậu trái, giảm tỉ lệ rụng bông và trái non;