Cam là một trong những giống cây ăn quả được rất nhiều người ưa thích và là một trong những giống cây trồng nhiều nhất tại nước ta. Nhưng việc trồng và chăm sóc là một công việc vô cùng quan trọng đòi hỏi bà con sự tỉ mỉ và tốn rất nhiều công chăm sóc của bà con. Có 3 điểm mà bà con cần chú ý khi chăm sóc.

 

Thứ nhất: Khi cây cam chưa có quả, bà con cần phải chú ý tỉa cành và tạo tán thường xuyên. Các cành vợt, cành nhỏ các cành mọc sâu trong tán đặc biệt cần loại bỏ các cành bị sâu hại bằng cách tỉa bỏ để tránh lây lan nguồn sâu bệnh ra cả cây. Công việc tỉa cành, tạo tán cần được tiến hành và tạo tán thường xuyên và định kỳ hàng năm vào thời gian sau mỗi mùa thu hoạch.

Thứ 2: Bà con cần để ý các kì ra hoa vì cây ra hoa nhiều mà không đậu quả, tỷ lệ đậu quả thường thấp. Ngoài ra, tỷ lệ đậu trái cao hay thấp còn tùy thuộc vào thời tiết, chế độ chăm sóc và đặc điểm cây giống. Bởi vậy, thời kỳ ra hoa đậu quả người ta thường tỉa bớt những hoa dị hình, quả non ra muộn hay những hoa, trái ở không thích hợp cho sự hình thành, phát triển của quả.

Thứ 3: Một thời kỳ vô cùng quan trọng đó là thời kỳ ra quả , sau khi thành quả, bà con cần tiến hành phun các chất điều hòa sinh trưởng đồng thời bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng bằng việc bón phân, giúp tăng tỷ lệ đậu quả , thúc đẩy quá trình phát triển của quả.

Trên đây là 3 chú ý quan trọng để trồng 1 giống cây cam, hy vọng bài viết này sẽ giúp bà con trồng giống cây cam này đạt hiệu quả cao.

Bà con cần tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc cây cũng như cần mua giống cây trồng thì liên hệ theo địa chỉ

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT/Zalo/Fb: 0973.401.793                                    

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội