Tiêu xanh hay tiêu non làm các món bao tử hầm tiêu xanh, bò hầm tiêu xanh, lưỡi heo sốt tiêu xanh, hay kho thịt cá rất thơm ngon. Ngặt nỗi mua 100gr mà dùng không hết ngay để cũng hỏng phí, nên m ngâm tiêu với dấm đường để dành khi nào làm món liên quan thì dùng.

Nguyên Liệu

 
  • 100 gr tiêu xanh
  • 1/2 chén đường phèn
  • 3 muỗng canh Dấm ăn (mình dùng dấm táo)
  • Rượu nấu ăn 1 muỗng canh (mình dùng rượu nấu ăn ryorishu)
  • Muối
  • Ớt 5 trái, tỏi tím 5 tép

Các bước

Tiêu xanh rửa sạch ngâm 15ph với nước muối vớt ra để thật ráo
 
Kết quả hình ảnh cho tiêu xanh
 
  1. Đun nước ngâm: 1,5 chén nước lọc, đường phèn, nửa muỗng cf muối, dấm, 1mcf rượu (có rượu thì những món lên men chua rất lâu hỏng và thơm, ko có cũng ko sao) đun sôi để nguội.

    Kết quả hình ảnh cho dấm gạo ruộng rươi
      
  2. Xếp tiêu xanh, tỏi, ớt vào lọ và rót nước dấm vào. Đậy kín nắp, để ngoài mát 1 ngày rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi cần nấu ăn lấy ra kho thịt cá, hầm bò, bao tử....

    Tiêu Xanh Ngâm Dấm để dành dùng dần bước làm 3 hình