nông nghiệp hữu cơ là gì?
Là một hình thức sản xuất nông nghiệp tránh hoặc loại bỏ hoàn toàn chất hóa học như: Phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, thuốc diệt cỏ hóa học; các chất điều tiết tăng trưởng của cây trồng; các chất phụ gia trong chăn nuôi.

Việc canh tác theo hình thức nông nghiệp hữu cơ, nông dân sẽ chủ yếu dựa vào việc quay vòng mùa vụ; kết hợp các chế phẩm, tận dụng chất thải nông nghiệp để tái sử dụng.

 
nong-nghiep-huu-co-la-giNông nghiệp hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp hiện đại
Dựa trên nền sản xuất nông nghiệp truyền thống; kết hợp với công nghệ sinh học; để tạo ra các sản phẩm bảo vệ môi trường; tăng chất lượng nông sản.

Sử dụng các sản phẩm công nghệ như: phân bón hữu cơ sinh học, thuốc trừ cỏ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học trong nông nghiệp.

Nông nghiệp hữu cơ đã được ứng dụng khá lâu trên thế giới. Ở Việt Nam, nó cũng đã nhận được sự quan tâm khá nhiều; đặc biệt là ở người tiêu dùng.

 
nong-nghiep-huu-co-2020-2021Tại sao người tiêu dùng lại chọn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
Khi đời sống vật chất càng phát triển, nhu cầu về sức khỏe lại càng được chú ý hơn. Các sản phẩm của nông nghiệp hữu cơ đảm bảo không có thuốc trừ sâu; không chất kích thích tăng trưởng. Hơn thế nữa, hương vị của nó cũng thơm ngon hơn; sản phẩm giữ được các gốc chống oxy hóa; có tác dụng trong việc phòng chống ung thư hơn so với các sản phẩm sản xuất thông thường.

 
tai-sao-nen-chon-san-pham-nong-nghiep-huu-coPhân biệt sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và sản phẩm sạch, an toàn khác
Về quy trình sản xuất
Quá trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ: Không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học; hay các chất kích thích tăng trưởng. Nguồn thức ăn trong chăn nuôi là hoàn toàn tự nhiên.

Sản phẩm sạch: Vẫn sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học; cũng có thể có các chất điều tiết tăng trưởng; nhưng sử dụng ở định mức cho phép và có thời gian cách ly đủ.

Về chất lượng sản phẩm
Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon hơn; thời gian bảo quản cũng lâu hơn; hoàn toàn không có tồn dư hóa chất.

Sản phẩm nông sản sạch vẫn cho phép tồn dư hóa chất ở định mức nhất định. Chất dinh dưỡng trong sản phẩm sạch vẫn có thể bị biến đổi; không giữ được nguyên hương vị tự nhiên của sản phẩm.

Công ty Cổ phần Đại Thành
Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Website: https://daithanhtech.com/ hoặc http://globalcheck.com.vn

Hotline: 0981 85 85 99

Email: contact@daithanhtech.com – cskh@daithanhtech.com