H'Hen Niê lên rẫy hái rau, làm ruộng, Lý Nhã Kỳ thu hoạch hàng chục kg bơ, sầu riêng... khi giãn cách xã hội.

 

Diễn viên Kha Ly cùng chồng diễn viên Thanh Duy - về quê cô ở An Giang tránh dịch. Vợ chồng cô tận hưởng cuộc sống điền viên. Cách ly ở một nơi bình yên như thế này cũng hay, muốn ăn chuối, cóc, xoài đều có, của nhà trồng, gió thổi mát, cô cho biết.

Diễn viên Kha Ly cùng chồng - diễn viên Thanh Duy - về quê cô ở An Giang tránh dịch nhiều tuần trước. "Cách ly ở một nơi bình yên như thế này cũng hay, muốn ăn chuối, cóc, xoài đều có, của nhà trồng, gió thổi mát", cô cho biết.

 

Hương Ly - quán quân Vietnams Next Top Model 2015 - thích thú khi trở lại với công việc đồng áng ở

 

Hương Ly - quán quân Vietnam's Next Top Model 2015 - trở lại với công việc đồng áng ở quê nhà Gia Lai. Thuở nhỏ, cô từng chăn trâu suốt 10 năm để phụ giúp gia đình. Cô cho biết ruộng đang vào mùa lúa chét nên tranh thủ cho trâu ăn. Lúa chét, còn gọi là lúa tái sinh, được mọc từ những mầm ngủ ở gốc những cây lúa sau khi đã thu hoạch vụ trước.

 

Diễn viên Hồ Bích Trâm

Những ngày ở Quảng Ngãi, diễn viên Hồ Bích Trâm ra đồng gặt lúa, theo mẹ đi hái roi, lặt bắp... Cô và người thân làm gà, ướp sa tế, xiên que tre rồi nướng bằng củi và rạ từ vựa lúa mới cắt. Do Covid-19, công việc đóng phim lẫn kinh doanh online của cô đều bị ảnh hưởng. "Tôi xem đây là kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng, gần gũi với gia đình hơn. 15 năm rồi, tôi mới có dịp ra ruộng phụ giúp mẹ", cô nói.

 

Minh Hà - vợ đạo diễn Lý Hải - thu hoạch trái cây từ khu vườn trên sân thượng. Cô ví vườn nhà như một nông trại thu nhỏ với rau tươi và trái các loại như xoài, mít, cóc, khế... Cô cho biết do phim Lật mặt 5 của Lý Hải bị dời lịch chiếu từ dịp 30/4 sang năm sau nên gia đình cô có thêm thời gian chăm sóc vườn tược.

Minh Hà - vợ đạo diễn Lý Hải - thu hoạch xoài từ khu vườn trên sân thượng. Cô ví vườn nhà như một nông trại thu nhỏ với rau tươi và trái các loại như xoài, mít, cóc, khế... Cô cho biết do phim "Lật mặt 5" của Lý Hải bị dời lịch chiếu sang năm sau nên gia đình cô có thêm thời gian chăm sóc vườn tược.

 

Một tháng qua, HHen Niê sống tại quê nhà - buôn Sứt MĐưng, huyện Cư Mgar, Đăk Lăk. Mỗi ngày, cô dậy từ 5h sáng, lên rẫy hái đọt bí, trèo cây hái điều, thu hoạch xà lách. Trên Youtube cá nhân, cô khoe các món tự làm như thịt kho trứng, canh sườn... Cô cũng tự rang và pha chế cà phê nhà trồng. Hoa hậu cho biết thời gian tránh dịch giúp cô gần gũi người thân hơn, trở về với công việc đồng áng thuở nhỏ.