Bên cạnh các loại quả nhập khẩu khác và phổ biến như Cherry, táo, bưởi Phúc Kiến… Mới đây, một số cửa hàng kinh doanh các loại quả nhập khẩu đã nhập thêm quả na dai Đài Loan rất lạ mắt đã tiếp tục gây sốt trên thị trường trái cây và giống cây.

Link sản phẩm: giống cây ăn quả, giống cây bưởi, na đài loan

Trên tay xách 4 chiếc túi bên trong có bốn quả na dai Đài Loan, chị Đinh Ngọc Ánh ở Long Biên Hà Nội chia sẻ:’’ Bốn quả na nặng 3 kg, mình mua về để tiếp khách quý, dù quả na này có giá khá cao nhưng để hài lòng quý khách cũng như để cùng với gia đình thưởng thức loại quả này nên tôi không ngại chi.

Theo lời chia sẻ của chị Ngọc Ánh, vào mùa na chị đã đã được ăn rất nhiều loại na từ các nước khác nhau nhưng chị đặc biệt rất ấn tượng với loại na của Đài Loan khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm đậm đà rất khác biệt so với các loại na khác.

 Nói về lí do chị thích loại quả này, chị đã nói thêm: ‘’ Tron một lần đi du lịch tại Đài Loan, tôi đã được ăn thử loại quả này. Thời điểm đó, chúng tôi vào đúng mùa thu hoạch của na Đài Loan nên cả đoàn chúng tôi vừa được ăn thử, vừa được tham quan vườn nên chúng tôi ai cũng cảm thấy rất thích thú và muốn thêm nhiều lần nữa thưởng thức loại quả này.

Theo khảo sát của chún tôi trên thi thị trường, na này không có nhiều ở Hà Nội, chỉ có một vài cửa hàng có bán với số lượng khá nhỏ và hạn chế nên loại na này có giá khá cao. Đặc biệt, khách phải đặt trước khi mua.

Trao đổi thêm, anh  Phạm Tùng (chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Cửa hàng tôi có loại quả Na bở Đài Loan cũng rất chuộng khách, dù giá đắt đỏ nhưng vẫn không đủ bán cho khách sành ăn. Loại quả này ăn có vị ngọt, ít hạt, quả to. Do là hàng xách tay về Việt Nam nên số lượng hạn chế, bên cạnh đó loại quả này sắp cuối mùa nên lượng khách hàng “săn” quả cũng nhiều”.

Nói thêm về sự khác biệt giữa Na Việt Nam và Na bở Đài Loan, anh Tùng cho biết: “Na bở Đài Loan khác với các loại na khác ở cân nặng, cùi nhiều thịt, ngọt lịm và đặc biệt là có giá trị dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa”.

Còn với chị Kim Chi (Ba Đình, Hà Nội) là khách hàng thường xuyên đặt hàng quả Na bở Đài Loan cho biết: “Tôi thích loại quả này bởi mùi vị thơm ngon, tuy nhiên, do giá cả đắt đỏ nên dù cuồng ăn, tôi và chồng cũng chỉ dám đặt mua một vài kg một để dành cho con vì tôi nghe nói cho con ăn loại quả này cũng rất tốt vì có nhiều chất dinh dưỡng”.