Hiện nay coronavirus 2019 (covid-19) vẫn đang hoành hành dù rằng vaccin hiện nay đã được tiêm cho nhiều người, nhưng do nhu cầu quá lớn nên không phải ai cũng được tiêm vaccin.
 
Trên thế giới chưa có chưa có 1 loại thuốc cụ thể nào điều trị đặc hiệu với bệnh covid 19 cho nên công tác phòng bệnh là cực kỳ quan trọng đối với nhân dân trong thời điểm này.
 
Trên cơ sở công văn 1306/BYT-YDCT của Bộ Y tế về Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp Y học cổ truyền (YHCT), Yêu Trồng Cây xin gợi ý cho các bạn một phương pháp phòng chống covid-19 hiệu quả bằng liệu pháp xông hơi bằng lá bạc hà tươi.
 
✅Công Thức Làm Lá Xông
 
Sử dụng hỗn hợp Lá sả, lá bưởi, ngải cứu, hương nhu, bạc hà, tía tô mỗi thứ một nắm to. Hoặc nếu không có đủ những loại lá trên thì cũng không sao, thậm chí bạn chỉ có 01 loại lá duy nhất như lá bạc hà tươi cũng vẫn xông được, nhưng dùng số lượng nhiều hơn.
 
✅Cách Nấu Lá Xông
 
Bỏ tất cả hỗn hợp lá vào rổ và rửa sạch, sau đó cho vào nồi đổ xâm xấp nước, đun nhỏ lửa sôi khoảng 10-15 phút thì bắc ra, khi nào chuẩn bị xông thì cho bạc hà vào đun tiếp cho sôi trở lại.
 
✅Cách Xông
 
Chọn nơi kín đáo không có gió thổi, cởi quần áo, trùm chăn kín đầu, từ từ mở nồi nước lá để cơ thể thích nghi dần dần, không nên để quá đột ngột cơ thể dễ bị sốc hoặc bỏng hơi. Xông khi nào mồ hôi ướt đầm chảy ròng ròng mới thôi.
 
Nêu ngộp quá thì có thể mở hé chăn chút một cho cơ thể thích nghi. Sau khi khói không còn bốc lền nữa thì lấy nước tắm nhanh rồi lau khô, chú ý nên để nước tắm ở nhiệt độ ấm, sau đó mặc quần áo, đắp chăn nằm nghỉ. Có thể vài ngày xông hơi 1 lần để cơ thể thải bớt độc tố qua mồ hôi.
 
✅Tại Sao Xông Hơi Có Thể Giúp Phòng Chống Covid-19?
 
Từ lâu, sốt (hay làm tăng nhiệt độ cơ thể trong mức chịu đựng như xông hơi) là một cách tự nhiên để kích hoạt hệ miễn dịch. Khi chúng ta sốt, cơ thể báo động, sản xuất ra nhiều tế bào miễn dịch bẩm sinh như thực bào (đại thực bào, bạch cầu trung tính, các tế bào nhiều nhánh). Các nghiên cứu chỉ ra khi tặng nhiệt độ cơ thể ở mức vừa phải, chúng ta có thể có hệ miễn dịch bẩm sinh tốt hơn.
 
Vì những lý do này, xông hơi (một cách tăng nhiệt độ cơ thể một cách nhân tạo) có thể là một cách tạm thời để tăng hệ miễn dịch bẩm sinh, và có thể giúp ích trong việc chữa trị Covid-19 có triệu chứng nhẹ. Xông hơi cũng là cách mà dân gian chữa trị cảm cúm hàng trăm năm nay.
 
Ngoài ra, lá bạc hà tươi cũng có chứa tinh dầu giúp diệt khuẩn nên bạn có thể đun sôi nước và thả lá bạc hà tươi vào để hơi nước chứa tinh dầu có thể lan tỏa khắp phòng, giúp phòng ốc thông thoáng và diệt được khuẩn.
 
👉Xem thêm các công dụng khác của lá bạc hà tươi tại đây: https://www.yeutrongcay.com/products/detail/cung-cap-la-bac-ha-tuoi-12/ 

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ đặt mua lá bạc hà tươi Hoặc CHẬU CÂY BẠC HÀ TRỒNG SẴN:

Shop: Yêu Trồng Cây - Cung cấp lá bạc hà tươi ở TP. HCM

Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8, Hồ Chí Minh

Hotline đặt hàng: 0378939209

(có chiết khấu khi mua số lượng lớn)

Ship và giao hàng trong ngày tại TP. Hồ Chí Minh