Nhờ vị ngon ngọt mà Dây tây đỏ nhập khẩu từ Nhật Bản đã “ăn đứt” quả Dâu tây Việt Nam Tuy nhiên, giá thành Dâu tây Việt Nam đã ở hàng cao rồi, làm sao dân Việt Nam lại dám mơ đến dùng Dâu tây Nhật Bản. Bởi vậy, hạt giống dâu tây Nhật Bản đang rất hot. Nhiều chị em đua nhau mua hạt về tự trồng để thưởng thức được vị ngon ngọt ấy. Chính vì điều này, hôm nay AVi Việt Nam muốn cung cấp cho các bạn những kỹ thuật gieo trồng cần lưu ý để các bạn có thể dễ dàng trồng dâu Nhật ngay trên đất Việt và thưởng thức thành quả ngon ngọt này. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu đặc tính, cách gieo trồng, cách chăm sóc, thu hoạch và cả những công dụng của hạt dâu tây Nhật nhé!

Dâu tây Nhật Bản còn được biết đến với tên gọi là Dâu tây đỏ có khả năng chịu nhiệt cao từ 10 – 400C. Chúng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm và cho quả đều đặn mỗi năm với vị siêu ngọt. Đây là giống Dâu ngọt nhất trên thị trường dâu Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Bạn có thể gieo trồng hạt giống dâu tây đỏ quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là tháng 4 và tháng 5.

Dâu Tây đỏ ưa ẩm và chịu hạn kém nên thích hợp trồng tại nhà ở nơi thoáng mát, ánh nắng nhiều như ban công hoặc sân thượng (chọn nơi không có ánh nắng gắt), cửa sổ nơi có ánh nắng mặt trời hoặc có thể trồng ngoài vườn nơi có bóng cây che mát.

Nếu ban đêm tiếp xúc với ánh đèn nhiều cây sẽ phát triển nhanh nhưng lại không kết trái.