Nếu bạn trồng vào tháng 11, sau khi trồng hoa cúc 10 ngày bạn cần chiếu sáng bổ sung liên tục cho cây. Mỗi ngày bạn dùng đèn 75W chiếu cho 1m2, đặt bóng đèn cách ngọn cây tầm 1m, chiếu liên tục 4h mỗi ngày (từ 22h tới 2h sáng hôm sau).

Bạn cần cung cấp đủ nước trong suốt quá trình trồng hoa cúc để cây phát triển tốt và cho thu hoạch đúng vụ. Thiếu nước, thời gian sinh trưởng phát triển của cây sẽ kéo dài và ra hoa không đúng kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, cúc không sống được trong môi trường thừa nước nên bạn chỉ cần cung cấp vừa đủ nước cho cây.

Thường xuyên nhổ cỏ cho cây để tránh bị cỏ hút hết chất dinh dưỡng. Bạn chỉ nên nhổ chữ không được dùng cuốc dẫy cỏ vì dễ ảnh hưởng đến bộ rễ cây.

Việc cắt tỉa các mầm nhánh từ ngách lá cũng nên diễn ra thường xuyên. Mỗi cây bạn để lại 3 – 4 nhánh.

Sau khi trồng được 2 tuần, tiến hành bón thúc cho cây. Bạn dùng phân đầu trâu (20-20-15 + TE) với liều lượng 2kg phân/200 lít nước và tưới đều cho 100m2. Cứ 10 ngày bạn tưới 1 lần.

Ngoài ra, bạn cần dùng thêm chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD phun cho cây với liều lượng 10ml/bình 8 lít nước. Phun đều đặn 10 ngày một lần để bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt.

Khi cây được tầm 25 – 30cm bạn cắm cọc và thả lưới đỡ cây khỏi ngã do gió bão. Nếu trồng trong chậu thì bạn cắm cọc xung quanh cây.

Nguồn : AVi Việt Nam