Sau khi gieo hạt, bạn duy trì việc tưới nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tưới nước vừa phải để tránh ngập úng cây.

Sau 1 tuần, hạt giống sẽ nảy mầm. Sau khi gieo trồng rau má, nếu bạn thấy chúng lên quá chen chúc, bạn nên tiến hành tỉa bớt để đảm bảo không gian cho rau mọc tươi tốt. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các cây là 15cm.

Việc làm cỏ cho rau má cũng rất quan trọng. Nếu đất có cỏ nhiều, không nhổ tay được thì khi cây được 3 tuần tuổi, bạn dùng các loại thuốc Ronstar 25EC, Canstar 25EC hoặc Bihoxa 25EC để diệt cỏ.

Sau đó bạn nên cung cấp cho đất một đợt phân hữu cơ ủ hoai và cứ 15 ngày bạn lại bón tiếp 1 đợt để cây đủ dinh dưỡng.

Phòng và trị các bệnh phổ biến trên rau má

Đối với rau má trồng tại nhà để sử dụng thường chỉ có 1 vài chậu nên được chăm sóc kỹ thì chúng sẽ không có sâu bệnh nhiều. Nhưng bạn cũng nên biết những loại sâu bệnh hay gây hại cho rau má để khắc phục kịp thời. Bệnh đốm lá hoặc rỉ sắt là phổ biến nhất. Để phòng bệnh bạn nên vệ sinh đất thật kỹ đồng thời cân đối việc bón phân. Nếu rau má xuất hiện bệnh, bạn có thể dùng cà loại thuốc sau để trị: CopperB 75WP, Copper-Zinc 85WP; Mexyl MZ 72WP, Dipomate 80WP, Bayfidan 25EC; Lunasa 25EC; Anvil 5SC

Nguồn : https://avi.org.vn