Chi tiết kỹ thuật cách ủ phân cá tốt nhất

Bước 1: Chọn nguyên liệu cá tươi ( có thể để nguyên con hoặc xay ra). Không nên dùng cá đã ươn thối dùng để ủ vì khi ủ chất lượng của phân cá sẽ giảm rất đáng kể

Bước 2: Rắc đều  men ủ cá EMZEO, mật rỉ đường và cá theo tỉ lệ sau: 1 gói EMZEO (200gr) + 0,5 kg mật rỉ đường (có thể thay thế bằng đường phên đen) + 10 – 15kg cá ( nếu cá khô quá có thể bổ sung thêm 500ml nước sạch cho 10kg cá)

Chú ý: Dối với cá xay nhuyễn: 1 gói EMZEO 200gr ủ 25kg cá, cá nguyên con nhỏ: 1 gói EMZEO ủ 15 – 20kg cá, cá nguyên con to, đầu cá, ruột cá: 1 gói EMZEO ủ 10 – 15kg cá ( điều chỉnh lượng mật rỉ đường phù hợp)

Bước 3: Đảo đều và đậy kín, chùm túi bóng đen để ủ

Bước 4: Sau khi ủ được 10 ngày bổ sung thêm 15 – 20lít nước (đối với 10kg cá). Khuấy đều đậy ủ tiếp 20 – 25 ngày là sử dụng được

Bước 5: Sau khi ủ xong, lọc dịch cá bằng lưới lọc, cho dịch cá vào bảo quản trong chai kín, sử dụng dần. Phần bã có thể ủ tiếp hoặc bón vào gốc cho cây trồng lâu năm.

Chú ý: Nếu dịch đạm cá xuất hiện mùi hôi trong quá trình ủ, có thể bổ sung thêm chế phẩm khử mùi hôi EMZEO vào thùng ủ phân cá( 100kg cá ủ rắc thêm 1 – 2 gói EMZEO + 2 lít mật rỉ đường)

– Để rút ngắn thời gian ủ cá, tăng lượng men ủ cá EMZEO và mật rỉ đường.

https://www.youtube.com/watch?v=b1_b98gxQh8