Kinh nghiệm dùng thuốc trị nhện đỏ hiệu quả trên hoa hồng leo

Nhện đỏ là một trong những côn trùng gây hại nặng nề trên hoa hồng leo. Do đó việc sử dụng thuốc trị nhện đỏ hiệu quả thường được các tin đồ yêu hoa hồng leo quan tâm.

Nhện đỏ được xem là côn trùng gây hại tấn công hầu hết rất nhiều loại cây trồng trong đó có cây hoa hồng leo. Chúng phá hoại tất cả các cây trồng trong nhà và ngoài trời kể cả cây trồng được nuôi dưỡng trong nhà kính.

Nhện đỏ được xem là côn trùng gây hại nhiều trên hoa hồng leo

Nhện đỏ được xem là côn trùng gây hại nhiều trên hoa hồng leo

Nhện đỏ có kích thước khá nhỏ khoảng 0.2 mm nên khó quan sát bằng mắt thường. Nhện đỏ trưởng thành thường có màu nâu đỏ, màu nhạt hơn hình oval. Vòng đời nhện ngắn và một con cái có thể đẻ đến 90 trứng nên khả năng kháng thuốc khá cao.

Nhện đỏ chủ yếu sống ở lá và sống bằng cách xỏ lỗ ở mô lá cây, hút chất dịch của thực vật. Những vết chích hút của nhện đỏ sẽ có màu chấm sáng trên lá. Khi lá bị tấn công nhiều lá chuyển sang màu vàng, khô và rụng nhiều.

Xuất hiện những vết chích màu vàng sáng trên lá

Xuất hiện những vết chích màu vàng sáng trên lá

Xuất hiện những lấm tấm màu trắng ở mặt dưới lá đặc biệt là dọc gân lá. Khi dùng tay chà sát bạn sẽ cảm nhận cảm giác thô ráp, hơi nhớt và có mùi nhẹ.

Những lấm tấm màu trắng xuất hiện sau lưng lá đặc biệt là vùng gân

Những lấm tấm màu trắng xuất hiện sau lưng lá đặc biệt là vùng gân

Khi cây hồng leo cuả bạn bị tấn công bởi nhện sẽ không chết ngay mà mất dần đi nhựa sống không thể quang hợp, không sinh trưởng được và chết dần từ từ. Nhưng khi cây bị nhện nặng thì cây chết rất nhanh do nhện hút lá như lá khô, khi cây bị nặng thì tơ nhện giăng kín chồi cây.

Tơ nhện bao phủ xung quanh nụ hoa

Tơ nhện bao phủ xung quanh nụ hoa

Nhện đỏ thường bùng phát vào điều kiện nóng, khô đặc biệt khi một số thiên địch trong vườn nhà bạn bị tiêu diệt bởi thuốc trừ sâu. Do đó việc bạn lạm dụng thuốc trừ sâu sẽ mất cân bằng môi trường sống tự nhiên.

Vậy làm sao để ngăn chặn sự tấn công của nhện đỏ trên cây hoa hồng leo trước khi sử dụng thuốc trị nhện đỏ để phòng ngừa. Việc bạn sử dụng thuốc trừ sâu để chống nhện đỏ có thể gây hại cho thiên địch của nhện đỏ, dẫn đến sự bùng phát mạnh mẽ của nhện đỏ. Do đó bạn có thể sử dụng các phương pháp hữu cơ và tự nhiên trước khi tham khảo thuốc trị nhện đỏ.

Biện pháp phòng ngừa

- Loại bỏ thân, lá, các bộ phận bị nhiễm bệnh ra khỏi cây hoa hồng leo. Cho tất cả các bộ phận này vào túi ni lông và tiêu hủy càng xa càng tốt. Nếu chúng ta không tiêu hủy các bộ phận nhiễm bệnh, nhện đỏ có thể theo gió và phân tán ra những cây khác.

- Sử dụng vòi xịt có áp lực lớn để rửa nhện đỏ nhằm giảm thiểu số lượng nhện đỏ.

- Cần điều chỉnh lưu lượng nước tưới phù hợp, nếu trời nắng nóng chỉ cần tưới 2 lần/ngày, mỗi lần 1 lít nước là được.

- Có thể tham khảo những loại thuốc trị nhện đỏ có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên được chế biến tại nhà:

+ Thuốc trị nhện đỏ chiết xuất từ tỏi, ớt với tỷ lệ nửa chén ớt, nửa chén tỏi và 500 ml nước ấm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó ngâm hỗn hợp trong 24 giờ. Lọc ra dung dịch và phun đều trên 2 bề mặt lá 2 lần/tuần để điều trị. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Thảo mộc trị sâu rầy, là một chiết xuất lên men của tỏi, gừng và ớt được sử dụng trong canh tác tự nhiên để xua đuổi các loại sâu, rầy, rệp và côn trùng tấn công phá hoại cây trồng. Thảo mộc trị sâu rầy cực kỳ an toàn cho người trồng và môi trường xung quanh nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Thảo mộc trị sâu rầy chiết xuất lên men của tỏi, gừng và ớt

Thảo mộc trị sâu rầy chiết xuất lên men của tỏi, gừng và ớt 

+ Thuốc trị nhện đỏ chiết xuất từ lá neem, bạn chỉ cần trộn 15 ml dầu neem với ½ muỗng cà phê xà phòng với 2 lít nước ấm phun đều trên 2 bề mặt lá để phòng ngừa nhện đỏ.

+ Thuốc trị nhện đỏ chế tạo từ xà phòng bằng cách pha 2 - 3 muỗng cà phê xà phòng với 4 lít nước, lắc đều và phun đều trên 2 bề mặt lá để tiêu diệt nhện đỏ.

Nếu như bạn không có thời gian để chế thuốc trị nhện đỏ hữu cơ có thể tham khảo sản phẩm Bio Pestiside - sản phẩm trị nhện đỏ an toàn. Với 2 chủng vi sinh vật có lợi đó là chủng Acetobacter và Saccharomyces thiên địch của nhện đỏ sẽ tấn công thông qua hệ tiêu hóa nên làm nhện chết hàng loạt.

Bio Pestiside - sản phẩm trị nhện đỏ an toàn

Bio Pestiside - sản phẩm trị nhện đỏ an toàn

Ưu điểm khi sử dụng Bio Pestiside

- Là loại thuốc trừ sâu sinh học nên ít độc hại với ong, cá, gia súc, gia cầm, nguồn nước sinh hoạt và con người. Không tích lũy chất độc hại trong đất.

- Tác dụng nhanh và hiệu lực kéo dài.

- Bipest kích thích các vi sinh vật có lợi, loại trừ các vi sinh vật gây hại tấn công hoa hồng leo trong suốt vòng đời của chúng.

- Bipest có thể bón vào đất để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt hơn.

 

Một sản phẩm thuốc trị nhện đỏ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo đó chính là Dầu khoáng - Thuốc trị nhện vô cơ. Được chưng cất và tinh chế theo một quy trình đặc biệt để sử dụng phòng ngừa bệnh hại cây trồng.

Dầu khoáng - Thuốc trị nhện vô cơ

Dầu khoáng - Thuốc trị nhện vô cơ

Ưu điểm khi sử dụng Dầu khoáng

- Là dạng dầu khó tan trong nước nên khi phun trên lá dầu sẽ bám nhiều hơn trên lá, khó rửa trôi nên sẽ có tác dụng khá tốt trong việc điều trị bệnh cho hoa hồng leo.

- Có thể hòa chung với các loại thuốc khác để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng khả năng bám dính trên cây hoa.

Nếu bạn đang tham khảo những loại thuốc trị nhện đỏ trên hoa hồng leo có thể tìm hiểu hai bộ sản phẩm dùng trị nhện đỏ với giá cực ưu đãi.

 

A. BỘ THUỐC TRỊ NHỆN ĐỎ CHO HOA HỒNG LEO CƠ BẢN

Bộ thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng leo cơ bản

Bộ thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng leo cơ bản

 

Bộ thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng leo cơ bản là tổng hợp các loại thuốc phòng ngừa và điều trị nhện đỏ trên hoa hồng leo. Bộ thuốc trị nhện đỏ trên hoa hồng leo gồm 2 sản phẩm là Dinh dưỡng thảo mộc (100 ml) và Dầu khoáng (100 ml).

 

 

 

B. BỘ THUỐC TRỊ NHỆN ĐỎ CHO HOA HỒNG LEO TIẾT KIỆM

Bộ thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng leo tiết kiệm

Bộ thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng leo tiết kiệm

 

Bộ thuốc trị nhện đỏ cho hoa hồng leo là tổng hợp các loại thuốc phòng ngừa và điều trị nhện đỏ trên hoa hồng leo. Bộ thuốc trị nhện đỏ trên hoa hồng leo gồm 2 sản phẩm là Dinh dưỡng thảo mộc (500 ml) và Dầu khoáng (500 ml).