Cây mít thái thuộc nhóm giống cây ăn quả , là  loại  cây có giá trị kinh tế cao. Kĩ thuật chăm sóc của giống cây mít nay cũng rất đơn giản, Vì vậy, trong thời gian qua , mít thái được trồng rất phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi gửi tới quý bà con cách trồng mít.

Thời vụ: Mít thái có thể trồng được quanh năm nhưng tôt nhất vẫn nên trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa mưa.

 Đất trồng : Mít là cây dễ trồng nên có thể trồng ở nhiều vùng đất khác nhau, có thể trồng trên đất đỏ bazan, cũng có thể trồng được trên đất xám hay đát đồi, đất có khả năng thoát nước tốt do cây không chịu ngập úng được, nếu bà con trồng ở nơi đất trũng thì bà con cần phải lên luống

Kĩ thuật trồng         

Hố trồng đào theo hình vuông kích thước từ 50x50x50 cm, khi đào hố bà con nên  để riêng lớp đất trên mặt ra một bên và đất ở lớp phía dưới ra một bên, bón lót vào hố phân chuồng đã ủ hoai, hoặc phân hữu cơ Komix , Super lân, trộn đều với lớp đất mặt xung quanh, trộn thêm với 50 g Basudin 10H và 0,5 kg vôi để phòng trừ mối kiến và nâng cao độ pH đất. Bà con không nên dùng phân hữu cơ chưa hoai hay tro bếp bón lót sẽ gây thối rễ và làm mặn đất.

Đào 1 hố nhỏ có kích thước to hơn vầu 1 chút, dùng dao sắc hoặc kéo rạch 1 đường túi nilon, bóc túi nilon ra. Xe m xét bộ rễ, cắt bỏ tất cả các ăn ra khỏi bầu đất, sau đó đặt vào hố trồng, lấp đất. Dùng tay lấp và ém chặc lớp đất xung quanh để cố định gốc cây con không bị gió lay, chú ý đặt cây vào hố trồng sao cho sau khi trồng cổ rể ngang bằng với nền đất xung quanh, không trồng âm hay lấp phần thân cây. Sau khi trồng cần làm bồn đường kính khoảng 1 m để nước tưới không chảy ra ngoài. Trồng xong lấy cọc cắm, buộc thân cây vào cọc tránh gió lay gốc, nên buộc lỏng bằng dây nilon.

 

Bà con cần tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc cây cũng như cần mua giốang cây trồng thì liên hệ theo địa chỉ

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT/Zalo/Fb: 0973.401.793

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội

Chúc bà con thu hoạch được trái năng xuất và chất lượng cao !