Chanh Leo Ngọt Colombia là một trong những giống cây trồng vùng nhiệt đới, có sức sống mạnh mẽ, có khả năng chịu hạn và kháng sâu bệnh tốt.

  1. Thời vụ trồng

Cây chanh leo Colombia là cây có thể trồng được quanh năm ở những vùng  có khí hậu mát mẻ nhưng nên trồng  vụ thu đông là thời điểm thích hợp nhất

  1. Tiêu chuẩn đất

Đây là 1 trong những giống cây chanh có sức sống mạnh mẽ nên thích nghi trồng ở rất nhiều loại đất khác nhau như đất thịt giàu dinh dưỡng, đất bazan thậm chí ngay cả đất đồi thì cây vẫn ra quả. Cây sẽ khó trồng và không phát triển khi trồng ở những nơi bị nhiễm chua mặn.

  1. Kĩ thuật trồng

Trước 1 tháng, bà con cần chuẩn bị đất trồng bằng việc dọn dẹp cỏ và lên luống cho vùng đất bà con trồng . Tiếp theo bà con tiến hành đào hố trồng theo hình vuông với kich thước 30x30x30cm  rồi bón lót vào hố 1 lượng phân bón hoai mục, phân lân và vôi bột giúp  cung cấp chất dinh dưỡng vào đất nuôi cây, và khử trùng cho đất.

Bà con đào hố đã chuẩn bị từ trước và nên trồng buổi sáng hoặc chiều mát. Nhẹ nhàng cắt bỏ lớp nilon bầu đất ra và đặt cây xuống hố, đứng thẳng. Sau đó lấy đất xung quanh , bà con dùng cọc cố định cây tránh tình trạng gió mưa làm đổ cây. Tưới nước và giữ ẩm trong vòng 1 tháng sau khi trồng.

Bà con cần tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc cây cũng như cần mua giống cây trồng thì liên hệ theo địa chỉ

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT/Zalo/Fb: 0973.401.793

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội

Chúc bà con thu hoạch được trái năng xuất và chất lượng cao !