Mat ong rung nguyen chat ngâm mơ khác hẳn với loại mơ ngâm đường được bày bán trên thị trường. Ngoài công dụng giải khát nó còn giúp chữa bệnh cực hiệu quả.

Tuy nhiên vấn đề ở đây lại là ngâm như thế nào?! lựa mơ sao cho đúng?! ngâm mật ong và mơ với tỉ lệ bao nhiêu là đúng, là đủ?! Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách ngâm mơ mật ong tốt nhất.

Tác dụng của quả mơ.

Quả mơ đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời và nhiều dưỡng chất. Điểm nổi trội của mơ chính là hàm lượng lycopene và beta carotene có trong quả mơ.

Beta carotene là tiền chất của vitamin A, có vai trò quan trọng trong việc phát triển thị giác ở trẻ nhỏ. Đặc biệt nó còn nâng cao hệ miễn dịch cho người sử dụng, cải thiện và trẻ hóa làn da.

Còn hợp chất lycopene lại được các chuyên gia ví như chất chống oxy hóa làn da ngăn cản bệnh ung thư, giúp làn da của bạn trắng hồng từ bên trong, giảm và ngăn ngừa vết nấm, mẩn đỏ trên da,…

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, món ăn, ngoài trời và thiên nhiên

Hướng dẫn cách ngâm mơ với mật ong.

Trước tiên ngâm mơ và mật ong, các bạn cần biết rõ cách mua mơ sao cho đúng. Các bạn nên lựa những quả mơ có màu hồng đỏ hoặc màu vàng, phải chọn quả còn nguyên lớp lông mềm ở ngoài, quả phải căng mọng thì mới tốt.

Giờ chúng ta bước vào phần chuẩn bị nguyên liệu:

Để hỗn hợp nước mật ong mơ ngon đảm bảo thì không chỉ mơ phải tươi mà mật ong cũng phải đạt nguyên chất.

Chuẩn bị khoảng 1kg mơ  tươi, 1l bi quyet lam dep tu mat ong và 1 hủ thủy tinh có dung tích khoảng 3l.

Cách làm:

Bước 1: Sau khi mua mơ về các bạn đem mơ đi rửa sạch lại với nước để loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt da. Những cuống quả, các bạn chỉ cần dùng tăm khều ra là được. Cuối cùng là vớt ra rổ cho ráo nước hoặc đem đi phơi nắng nhẹ.

Bước 2: Lấy hủ thủy tinh mà bạn chuẩn bị ở trên ra rải một lớp đường mỏng ở đáy lọ (chú ý là không sử dụng lọ nhựa nhé, vì thành phần của lọ nhựa để lâu dài sẽ tiết ra chất độc hại), tiếp đó các bạn đổ mật ong láng ở dưới đáy lọ, rồi xếp mơ lên trên.

Bước 3: Các bạn cứ xếp theo kiểu một  lớp mật ong rồi 1 lớp mơ, xếp đến khi nào gần đầy bình, chừa khoảng 2cm phần miệng bình là được.

Bước 4: Đậy nắp lại, nhớ là đừng đậy quá kín, mơ cần có không khí để chín, các bạn bảo quản trong vòng 1 tháng là có thể đem ra dùng.