Thực ra, việc gieo hạt giống hoa hồng không phải là không được nhưng với khí hậu Việt Nam thì bạn không nên chọn cách này.

Trên mỗi gói hạt giống bạn mua được đều có ghi rõ thông tin về nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện gieo hạt. Do trước khi bán hạt giống họ phải tiến hành nhập hàng rồi ươm thử ở trang trại của mình để ghi lại tất cả thông tin liên quan trên bao bì mới được xuất bán. Nhưng đa số tỷ lệ nảy mầm trên bao bì đều ở mức 80% trở xuống.

Thậm chí những nơi bán hạt giống hoa hồng có tâm họ cũng có câu kiểu đây là hạt giống khó gieo trồng nên bạn cân nhắc trước khi mua. Bên cạnh đó, cũng có những nơi bán hàng không có tâm tư vấn bạn cách gieo hạt rất chi tiết, rồi hướng dẫn bạn mua viên nén ươm hạt để tăng khả năng nảy mầm, mua thêm thuốc kích thích hạt thậm chí mua luôn đất để trồng hoa hồng với câu hứa chắc chắn nảy mầm và khỏe mạnh.

Bạn là người dễ xiêu lòng thì chắc sẽ bỏ ra vài ba trăm ngàn mua tất cả những thứ được tư vấn. Cũng dễ hiểu thôi, vì bạn thích hoa hồng quá rồi, muốn sở hữu nó nên bỏ ra ít tiền ăn thua gì đâu. Nhưng tin tôi đi, trước khi chia sẻ bài này lên AVi Việt Nam thì tôi đã bỏ công nghiên cứu kỹ và đã thử gieo hạt giống hoa hồng nhiều lần mà chưa lần nào thành công. Cũng có lần nảy mầm nhưng cây èo uộc vài tháng rồi cũng ra đi.

Những hình ảnh mà họ đưa cho bạn xem hạt giống nảy mầm và phát triển khỏe mạnh thường được lấy từ các nước Châu Âu đấy! Nếu bạn không phải người có kỹ thuật cao thì đừng có mua hạt giống hoa hồng. Đó là lời khuyên chân thành của tôi!