Tất nhiên trước khi vào cách làm nào chúng ta cũng cần tìm hiểu tác dụng của nó mang lại cho chúng ta đúng không.

Ở đây tôi đang nói tới bạn cách gội đầu bằng vỏ bưởi cùng kết hợp chung với bồ kết hoặc sả.

Tác dụng của việc gội đầu bằng vỏ bưởi sẽ giúp:

  • Tóc bạn dài nhanh hơn.
  • Ngăn rụng tóc, điều trị rụng tóc rất hiệu quả.
  • Phục hồi tóc sau hư tổn rất nhanh chóng.
  • Làm đen, mượt tóc mà không cần hóa chất.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách làm chi tiết của vỏ bưởi kết hợp với sả và bồ kết.

Nguyên lý của các cách làm

Trước khi bạn đi vào cách làm nào, tôi nghĩ bạn chắc chắn sẽ cần hiểu về nguyên lý hoạt động của nó để bạn có thể chế biến thêm các cách làm khác theo suy nghĩ của riêng mình từ đó tăng thêm hiệu quả của cách làm đó và phong phú nó thêm.

Nói về việc gội đầu với vỏ bưởi, nguyên lý rất đơn giản là khi bạn nấu vỏ bưởi với nước thì tinh dầu có trong vỏ bưởi sẽ được tiết ra và hòa chung với nước, loại tinh dầu có trong vỏ bưởi này trên thị trường bạn rất nhiều và nó có tên là tinh dầu bưởi.

Tinh dầu bưởi được hòa chung với nước trong quá trình nấu sẽ giúp tóc bạn dài nhanh hơn, chắc khỏe hơn và phục hồi tóc bị hư tổn.

Đi vào cách làm chúng ta sẽ chuẩn bị thứ nguyên lý chính là vỏ bưởi, nhưng vỏ bưởi ở đây chúng ta phải qua vài công đoạn sơ chế trước khi sử dụng, tôi nêu khâu chuẩn bị này trước các cách làm vì các cách làm sau chúng tôi đều dùng vỏ bưởi đã qua sử lý này.

  • Bạn hãy đi ra chợ và mua 1 trái bưởi, sau đó hãy ăn hết phần ruột bưởi vì nó rất tốt cho sức khỏe bạn đó.

 

  • Bạn hãy rữa sạch vỏ bưởi, tôi khuyên bạn nên dùng 1 ít muối để ngâm vỏ bưởi trong 5 phút, vì trong quá trình trồng có thể người trồng đã dùng các loại thuốc trừ sâu bên ngoài.

 

  • Sau đó dùng 1 con dao nhỏ bạn gọt sạch hết phần xốp trắng có trong vỏ bưởi vì nó vô tác dụng dùng với cách làm của chúng ta, chúng ta chỉ dùng phần vỏ bưởi xanh bên ngoài vì tại đây chứa nhiều tinh dầu bưởi.

 

Xong bước chuẩn bị bạn có thể bắt tay vào các cách nấu vỏ bưởi gội đầu.

 

Thông tin thêm:

để có được tinh dầu bưởi nguyên chất và dữ trữ nó để sử dụng, bạn hãy xem qua bài viết cách làm tinh dầu bưởi sau đó sử dụng theo mục đích của mình nhá.

Gội đầu bằng vỏ bưởi tươi hoặc khô

Việc sử dụng vỏ bưởi khô hoặc tươi đơn thuần cũng mang lại tác dụng rất tốt cho tóc bạn chỉ là cách làm này không giúp tóc bạn đen hơn thôi.

Sau khi bạn đã chuẩn bị vỏ bưởi như khâu ở trên.

Bạn hãy chuẩn bị 1 nồi nước sạch sau đó bỏ vỏ bưởi vào và nấu trong khoảng 5 phút, trong quá trình nấu bạn hãy đậy nắp nồi lại. Lưu ý: nấu không quá 5 phút và nắp nồi phải đậy vì rất dễ làm tinh dầu bưởi bay hơi.

Sau khi đã nấu xông vỏ bưởi, bạn hãy để nồi nước đó nguội đi và sau đó chúng ta có 2 cách để sử dụng nồi nước này.

gội đầu bằng tinh dầu vỏ bưởi

 

Cách dùng 1: bạn dùng trực tiếp thay vì gội đầu, bạn hãy dùng tay chấm vào nước vỏ bưởi sau đó massage nhẹ lên da đầu cho thật đều toàn da đầu sẽ rất tốt cho tóc bạn. Bạn hãy nhớ không cần gội lại với nước nhá.

Cách dùng 2: gội đầu bằng nước nấu vỏ bưởi, sau khi bạn để nguội hãy dùng nước đó để gội đầu nhiều lần mà không cần gội lại với nước, cách làm này giúp bạn tiết kiệm tuyệt đối thành quả mình làm ra.