Có thể nói cây lê vàng là một trong những giống cây ăn quả đã quá quen thuộc với các tỉnh Sa Pa, Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên…và cùng với người tiêu dùng. Bởi đây là một trong những cây có quả hội tụ được các yếu tố như thơm ngon, mọng nước, giòn và ngọt sắc như lê cùng với hương thơm ngọt ngào của nó đã làm cho mọi người không thể cưỡng nổi, thậm chí bị nghiện loại quả này lúc nào không biết.

Lê là cây thân gỗ, khi trường thành cây có chiều cao trung bình khoảng 6 mét. Thân của lê vàng cao và bộ tán hẹp. Lá của cây lê vàng có dạng thuôn dài mọc sole nhau màu xanh lục.

Link sản phẩm: Giống cây bưởi

              

Hoa lê vàng có màu trắng hơi ngả vàng. Khi ra quả có dạng giống quả táo. Hình dạng thay đổi từ hình cầu cho tới dạng hình lê thuôn một đầu và phình to ra ở phần thân. Trên bề mặt có những chấm đen khá đẹp. Qủa lê vàng trưởng thành có kích thước khá to thường mọc thành chùm 2-3 quả một.

Đây là một giống cây ăn quả ưa khí hậu ôn đới, được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc có khả năng chịu lạnh tốt, phát triển bình thường trong điều kiện nhiệt độ -15 độ C. Cây có thể trồng được ở nhiều loại đất khác nhau và không quá khắt khe, nhưng thích hợp nhất và cho năng suất cao ở đất màu mỡ  và giàu dinh dưỡng có độ ẩm. Khi mới trồng, bà con cần phải chú trọng tưới nước cho cây 2 lần/tuần. Chú ý đây là cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng.

Bà con cần tư vấn về cách trồng và cách chăm sóc cây cũng như cần mua giống cây trồng thì liên hệ theo địa chỉ

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT/Zalo/Fb: 0973.401.793

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội