Nguyên lý hoạt động của công nghệ chế phẩm sinh học EM là trong mỗi điều kiện phù hợp (hiếu khí hoặc hiếm khí) sẽ kích hoạt hệ sinh thái vi sinh vật hữu ích phù hợp. Các vi sinh vật này có sẵn trong chế phẩm, hoạt hóa nhanh chóng xử lý môi trường hiệu quả.

1. Phân giải nhanh các chất thải hữu cơ

Các vi sinh vật trong chế phẩm sinh học EM tiết ra các enzyme sống: protease, lipase, Amylase, Cellulase … phân giải các chất cao năng khó tiêu trong rác thải hữu cơ, thành các chất có cấu trúc phân tử nhỏ hơn.

Hệ vi sinh vật trong men vi sinh EM, sử dụng các chất được phân giải ra làm dinh dưỡng cho bản thân hoặc chuyển hóa thành các chất có lợi cho môi trường, cây trồng, vật nuôi …

Chính vì cơ chế tác dụng mạnh mẽ này, mà EM sử dụng ủ phân chuồng (lợn, bò, gà, dê, trâu, vịt …), bánh dầu, đậu tương, bã đậu nành, ủ cá  … làm phân bón cho cây trồng.

2. Giảm mùi hôi thối của rác thải

Các vi sinh vật có trong EM ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh thông qua các con đường: cạnh tranh dinh dưỡng, không gian sống, lấy số lượng chèn ép, hoặc tiết ra các chất có khả năng ức chế và tiêu diệt (chất kháng sinh).

Ngoài ra một số vi sinh vật trong men vi sinh EM có khả năng sử dụng các khí thối trong rác thải (mercaptan, H2S, NH3, hợp chất nitơ …) làm thức ăn để sinh tổng hợp các chất khác, do vậy EM loại trừ mùi hôi thối một cách nhanh chóng.

3. Cung cấp hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu cho môi trường

Men vi sinh EM có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất thải hữu cơ, tạo lập và phát triển mạnh hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu trong môi trường, đất, nước … 

Sử dụng chế phẩm EM định kỳ thường xuyên là cách cung cấp và bổ sung cho môi trường hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu … giúp môi trường, rác thải … luôn được xử lý hiệu quả.

4. Chế phẩm EM tác dụng hiệu quả đối với cây trồng

– Khác với các dòng chế phẩm sinh học khác, EM tác dụng đặc biệt đối với cây trồng do chức năng của nhóm vi sinh vật quang hợp, kích thích khả năng quang hợp của cây trồng sinh tổng hợp các chất hữu cơ, giúp cây trồng mau lớn, khỏe mạnh

– EM còn nâng cao sức đề kháng, giúp cây trồng chống chịu với sâu bệnh và thích nghi với điều kiện ngoại cảnh tốt hơn

– Sử dụng chế phẩm EM pha với nước sạch tưới trực tiếp cho cây trồng hoặc ủ hạt giống … giúp kích thích nảy mầm mạnh, ra hoa và đậu quả nhiều.

5. Chế phẩm sinh học EM tác dụng hữu ích với vật nuôi và thủy sản

– Xử lý vi sinh vật gây mùi, gây bệnh, giúp vật nuôi tiêu hóa tốt, ít bị các bệnh về đường ruột

– Nâng chất lượng thịt, trứng, sữa … chất lượng sản phẩm tăng

– EM sử dụng để xử lý môi trường thủy sản, khử khí độc, phân hủy nền đấy, tạo màu nước ao nuôi, điều hòa phát triển tảo

– Chế phẩm EM được sử dụng để khử mùi hôi chuồng trại, xử lý phân thải, làm đệm lót sinh học chăn nuôi lợn, gà, bò, dê, thỏ …

Xem chi tiết tại đây:

https://chephamsinhhocem.com/kham-pha-nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-che-pham-sinh-hoc-em-goc/

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

  • Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Thị Trấn Trâu Quỳ  – Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0869.526.282
  • Website: www.chephamsinhhocem.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/
  • Email: chephamshem@gmail.com