Có bầu uống tinh bột nghệ được không ? Và những điều bắt buộc phải biết .

Có bầu uống tinh bột nghệ được không? Tác dụng của tinh bột nghệ và những điều bắt buộc phải chú ý khi sử dụng tinh bột nghệ.

Có bầu uống tinh bột nghệ được không? Là thắc mắc của khá nhiều mẹ bầu khi nghe đến công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ cho sức khỏe và sắc đẹp.

1/ Uống tinh bột nghệ có công dụng gì?

Tinh bột nghệ không còn là nguyên liệu xa lạ, nhất là với các chị em, mẹ bỉm sữa sau sinh. Chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ chăm sóc vóc dáng, làn da vô cùng hiệu quả.

Cụ thể, tinh bột nghệ có tác dụng:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Giảm mắc bệnh Alzheimer
  • Kháng viêm, hỗ trợ làm giảm đau cơ, giúp xương chắc khỏe
  • Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm.
  • Lọc máu, đào thải độc tốt, bảo vệ thận
  • Thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ điều trị loét dạ dày
  • Hỗ trợ giảm cân hoặc tăng cân tự nhiên, an toàn cho sức khỏe
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, dã liễu, giúp vết thương lên da non nhanh hơn, ngừa sẹo.
  • Hỗ trợ chữa chứng mất ngủ, viêm mắt và hen suyễn.

Người dùng có thể uống tinh bột nghệ pha với nước ấm hoặc mật ong, sữa ong chúa, sữa tươi… tùy theo sở thích và mục đích sử dụng.

Nếu muốn giảm cân hoặc đang mắc các chứng bệnh về dạ dày thì bạn nên dùng tinh bột nghệ pha mật ong trước khi ăn 15-30 phút. Đối với những người muốn tăng cân thì nên uống sau khi ăn 30 phút đến 1h đồng hồ.

2/ Có bầu uống tinh bột nghệ được không?

Từ lâu, tinh bột nghệ được biết đến như một loại dược liệu tốt cho sức khỏe, và sắc đẹp nhất là phụ nữ sau khi sinh. Điều này khiến cho không ít mẹ bầu nhầm lẫn rằng mang thai uống càng nhiều tinh bột nghệ càng tốt.

Thực tế, khi mang thai mẹ vẫn có thể sử dụng tinh bột nghệ vì chúng có tác dụng:

  • Giảm viêm, giảm sưng khi đang mang thai
  • Nghệ giàu chất chống oxy hóa, do đó khi dùng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và thai nhi.
  • Nghệ là nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hóa, giảm các chứng ợ nóng và đầy hơi, táo bón khi mang thai.
  • Duy trì mức độ cholesterol thích hợp trong cơ thể thai phụ. Ngăn ngừa nhiễm khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi mẹ sử dụng tinh bột nghệ ở mức độ nhẹ bằng cách thêm vào các món ăn, thức uống thay vì uống quá nhiều cho một lần.

Theo tràng M&B/Mental khuyến cáo, phụ nữ có thai không nên sử dụng nhiều nghệ vì dễ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu sử dụng nhiều hơn 10g mỗi ngày có thể gây ra các cơn co thắt cổ tử cung, thậm chí là sảy thai.

Đối với các mẹ bầu có vấn đề về dạ dày ở mức độ nhẹ hoặc sau điều trị viêm dạ dày ở giai đoạn ổn định có thể sử dụng tinh bột nghệ.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ ĐEN HOẶC NGHỆ ĐEN CHO PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI, NHẤT LÀ 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ HOẶC ĐANG SỬ DỤNG THUỐC TÂY VÀ KHI CHO CON BÚ.

Tinh bột nghệ có tính phát huyết cực kỳ mạnh. Khi sử dụng trong 3 tháng đầu mang thai có thể gây sảy thai. Tốt nhất, nếu muốn sử dụng mẹ nên dùng từ tháng thứ 6 trở đi của thai kỳ với lượng vừa đủ (không quá 10g/ngày)

Một số quan niệm cho rằng, khi mang thai sử dụng nghệ, con sinh ra sẽ trắng trẻo, da dẻ hồng hào. Song điều này hoàn toàn không có căn cứ hay chứng minh khoa học nào. Do đó, mẹ cần cân nhắc khi sử dụng tinh bột nghệ, tốt nhất cần có chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những chia sẻ trên mẹ đã có đáp án cho câu hỏi “Có bầu uống tinh bột nghệ được không?” để lựa chọn và sử dụng một cách an toàn, hiệu quả.