Cách chữa sâu răng bằng lá ổi là bài thuốc dân gian do ông cha ta truyền lại có tác dụng đẩy lùi cơn đau nhức răng chỉ sau 5 phút chắc chắn là giải pháp “cứu cánh” cho bạn.Nếu những cơn đau nhức do răng bị sâu đang làm bạn khó chịu? Vì chưa thể đến phòng khám hoặc không muốn uống thuốc kháng sinh nên bạn không biết nên làm như thế nào?Mời bạn dành thời gian đọc bài viết sau đây để tìm hiểu cách chữa sâu răng bằng lá ổi đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Mẹo chữa sâu răng sâu bằng lá ổi

Trong lá ổi chứa nhiều hợp chất Astringents, đây là chất kháng viêm, kháng khuẩn tốt giúp nướu săn chắc và giảm cơn đau nhức răng cực kỳ hiệu quả đã được nghiên cứu và chứng minh.

chữa sâu răng bằng lá ổi
Lá ổi chứa nhiều chất kháng khuẩn kháng viêm chữa đau răng sâu rất tốt

Khi bị đau răng sâu mà chưa sắp xếp được thời gian đến gặp nha sĩ bạn có thể thử một trong ba cách chữa đau răng sâu bằng lá ổi sau đây, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

– Cách 1: Sử dụng lá ổi non

Thực hiện: Rửa sạch 3 búp lá ổi non, để cho ráo nước rồi đem giã nát hoặc trực tiếp nhai và đắp lên chỗ đang bị đau nhức răng. Thực hiện nhiều lần trong vài ngày thì cơn đau nhức răng sẽ giảm đi đáng kể.

chữa sâu răng đơn giản
Búp lá ổi non

– Cách 2: Dùng hỗn hợp lá ổi và muối

Thực hiện: Lá ổi rửa sạch bỏ vào cối giã nát cùng với một chút muối và nước ấm; sau đó lọc lấy nước. Dùng tăm bông thấm hỗn hợp nước ổi vào chỗ răng sâu. Cách chữa sâu răng bằng lá ổi này cực đơn giản và rất hiệu quả mà bạn nên thử ngay hôm nay.

chữa đau răng
Dùng lá ổi và muối giã lấy nước

– Cách 3: Dùng nước lá ổi

Thực hiện: Nấu 100 gram lá ổi non trong 1 lít nước đung sôi cho đến khi cạn còn lại 2/3 là được. Dùng nước này súc miệng ngày 2-3 lần sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ có tác dụng làm giảm đau răng và ức chế sự phát triển của vi khuẩn sâu răng.

chữa sâu răng tại nhà
Nước lá ổi có tác dụng giúp giảm đau răng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rễ cây ổi cũng cho hiệu quả tương tự:

Thực hiện: Rễ cây ổi đem đi rửa sạch, sắc với nước giấm chua và ngậm nhiều lần trong ngày sẽ cho hiệu quả chữa sâu răng, giảm đau khá tốt. Cách này cũng dễ thực hiện nhưng nhiều người không chịu được mùi giấm chua thì chỉ nên dùng 3 cách đầu tiên thôi nhé!

Một số lưu ý khi lá ổi chữa sâu răng

Dùng lá ổi chữa sâu răng là mẹo trị bệnh theo mẹo, kinh nghiệm dân gian. Hiện nay, tác dụng của lá ổi đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh qua một số thực nghiệm lâm sàng. Hơn nữa, lá ổi là thảo dược không có độc tính, an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng.

Nước lá ổi chữa sâu răng
Bên cạnh các mẹo dân gian, cần điều trị sâu răng theo hướng dẫn của bác sĩ để kiểm soát bệnh triệt để

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất khi dùng lá ổi chữa sâu răng, bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Mẹo chữa sâu răng bằng lá ổi chỉ là phương pháp hỗ trợ, không có tác dụng thay thế hoàn toàn cho các biện pháp y tế để loại bỏ ổ sâu, hàn trám răng,… Vì vậy, bạn nên đến nha khoa, bệnh viện sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng sức khỏe.
  • Không nên áp dụng cách chữa từ lá ổi nếu có tiền sử dị ứng với các bộ phận của cây ổi.
  • Tương tự như mẹo chữa từ các nguyên liệu tự nhiên khác, dùng lá ổi chữa sâu răng cho hiệu quả chậm và hạn chế. Để nhận thấy những chuyển biến tích cực, nên áp dụng đều đặn trong thời gian lâu dài.
  • Cần lựa chọn nguyên liệu tươi để đảm bảo dược tính và hiệu quả cao nhất khi áp dụng. Nếu không tìm được lá ổi, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp như gừng tươi, đinh hương, dầu dừa,…
  • Để quá trình điều trị sâu răng đạt hiệu quả, nên vệ sinh răng miệng đúng cách, hạn chế dùng nước ngọt có gas và món ăn chứa quá nhiều đường.

Xêm thêm các bài viết về sâu răng: