Không nên cho chó ăn gì? Những loại thức ăn nào gây hại cho chúng? Khi bạn đang nuôi 1 chú cún, bạn nên lưu ý đến khẩu phần ăn của chúng. Nhiều chú chó không ý thức được loại thức ăn chúng đang ăn sẽ gây hại. Do đó chúng rất dễ bị ngộ độc nếu bạn không chú ý.

Rất nhiều độc giả của bacsithuy.org đã mắc sai lầm trong vấn đề chọn lựa thức ăn cho chó. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm cấm kị đối với chó qua bài viết dưới đây nhé.

Không nên cho chó ăn gì để tránh mắc bệnh?

Theo các bác sĩ thú y, 2 đến 6 tháng tuổi là giai đoạn mà hệ tiêu hóa của chó con chưa được ổn định và thích nghi với môi trường xung quanh. Chúng rất dễ bị nhiễm bệnh đường ruột. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến gan, và hệ tim mạch của chó.

Không được cho chó ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của chó. Cần tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo hoặc quá ngọt. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh đường ruột ở chó.

 

Kết quả hình ảnh cho thức ăn nhiều dầu cho chó

 

Chó có thể phát bệnh luôn hoặc ủ bệnh trong 1 tuần tùy thuộc vào sức đề kháng ở mỗi chú chó con.

Tuyệt đối không cho chó con ăn những loại thực phẩm làm sẵn. Ví dụ như giò, xúc xích, các loại thịt hun khói hoặc những thực phẩm quá mặn. Bởi vì chúng không tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Nếu ăn trong thời gian dài có thể làm hỏng gan và chết khi chưa đến tuổi trưởng thành.

Không nên cho chó ăn gì để lớn nhanh?

Bạn muốn chú chó nhà mình mau lớn, tinh khôn và khỏe mạnh thì tốt nhất là không nên cho chó ăn quá nhiều đồ ngọt. Chính những thức ăn ngọt khiến cho chó lúc nào cũng có cảm giác no, đầy bụng.

Cho chó ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm phá vỡ quá trình tiêu hóa của chó. Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân khiến cho chó hay chảy nước mắt mặc dù chúng đang ở trạng thái bình thường.

Không nên chó chó ăn những đồ thực phẩm chưa nấu chính như trứng gà , cá, chuột hay những loại mỡ lợn, mỡ cừu….Chính những đồ ăn này khiến chó dễ mắc bệnh tiêu chảy nhất.

 
Hình ảnh có liên quan

Còn riêng với những chú chó to, có thể ăn bổ xung thêm chứng gà sống nếu như việc này đã được tập luyện qua một thời gian dài và chó không gặp vấn đề gì cả.

Chế độ cho chó con ăn trong ngày

Khi chó ở những độ tuổi, tháng tuổi khác nhau thì đồng thời chế độ ăn cho chó con trong ngày cũng khác nhau. Tần suất số lần cho ăn trong 1 ngày và lượng thức ăn cho chó con trong 1 lần cũng khác nhau.

Sau đây các bạn có thể tham khảo chế độ ăn của chó con trong một ngày để cung cấp đầy đủ chất cho chó con phát triển một cách toàn diện nhất.

  • Dưới 2 tháng tuổi: cho ăn 6 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau 3,5h
  • Từ 2 – 4 tháng: cho ăn 5 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau 4 h.
  • Từ 4 – 6 tháng: cho ăn 4 lần/ ngày,
  • Từ 6 – 10 tháng: cho ăn 3 lần/ ngày,
  • Từ 10 tháng trở lên: cho ăn 2 lần/ ngày như đối với chó lớn, mỗi lần cho chó ăn nhiều hơn bình thường.

Qua chủ đề không nên cho chó ăn gì khi còn nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể tự tin lên thực đơn một cách an toàn cho những chú chó của mình. Chúc các bạn thành công!