Cây đô la là giống cây khá là thú vị vớ cái tên khiến cho bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải đều to mò cả và những cây đô la còn mang đến ý nghĩa nào cho chúng ta và khi chăm sóc những cây đô la mang đén cho chúng ta niềm vui như thế nào, cách trồng và chăm sóc cây có khó lắm không, để hiểu rõ hơn ta cần tìm hiểu kỹ trong bài viết sau đây.

Cây đô la là cây gì ?

Cây đô la là cây có dạng thân leo rủ mền mại, cây không có hoa, cây có sức sống mãnh liệt, cây có bộ lá nhỏ, tròn giống như những đồng tiền xu, vì vậy mà nhiều người nhìn rất giống những đồng tiền xu nên mới được đặt tên là cây đô la.

Cây có tên gọi khác là lan đô la

Tên khoa học là: Dischidia Milnei

Cây có nguồn gốc từ Châu Âu

Đặc điểm cây đô la

Cây đô la là giống cây thân thảo, sống lâu năm, cây có chiều dài từ 1-1,5m, cây leo rũ xuống rất mềm mại.

Cây thường mọc thành từng bụi nhỏ, lá và thân cây có màu xanh biếc, tạo cảm giác rất dễ chịu khi ngắm nhìn, lá cây có hình tròn, khá dài và cứng hơn khi cây có lá màu xanh bóng.

Cây không có  hoa nhé, màu xanh có sức hút mãnh liệt với nhiều người, hiện nay cây thường được trồng vào những chậu treo, cây được trang trí xung quanh ngôi nhà, chúng ta sẽ thường thấy cây xuất hiện nhiều ở những quán cafe, trà đá, hay phòng khách, khu ban công.

Với vóc dáng nhỏ xinh, mềm mại cây thường được biết đến là rất gần gũi với chúng ta, bạn có thể trồng cây vào những chậu treo hoặc những vị trí nơi cửa sổ hoặc trồng làm bờ rào hay trồng trước nhà để làm giàn leo bóng mát, cây  mang đến sự tươi mới, với vẻ đẹp sang trọng quý phái cho mọi không gian.

cây đô la chậu treo và ý nghĩa của nó
cây đô la chậu treo và ý nghĩa của nó

Ý nghĩa của cây đô la

Cây đô la mang đến sự hài hòa, tươi trẻ và bình yên trong cuộc sống, cây còn là sự thể hiện của sự phú quý giàu sang, tên của cây đã nói lên tất cả, chính vì vậy mà cây thường được trồng để giúp gia chủ làm ăn thuân buồn xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những thân cây luôn cuốn vào nhau với sự tượng trưng cho sự đoàn kết, tương trợ và gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình.

Cách trồng cây đô la

Hiện nay cây đô la thường được trồng nhiều với phương pháp tách bụi và giâm cành, sau khoảng hời gian ngắn khi đã tách từ cây mẹ thì những cây con sẽ phát triển độc lập, nếu bạn giâm cành thì nên lựa chọn những cành già, có rễ sẳn thì bạn mới nên giâm nhé để rút ngắn thời gian chăm sóc cây.

Đất trồng phù hợp : để cho cây đô la phát triển về sau này ta nên lựa chọn những loại đất tơi xốp , thoáng khí, giàu chất dinh dưỡng, và có khả năng thoát nước tốt, giúp cho cây không bị ngập úng nếu trong thời gian tưới nước nhiều, giúp cho bổ ễ của cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn.

Ánh sáng phù hợp : cây đô la là giống cây ưa sáng bán phần vì vậy bạn nên treo những chậu ở những nơi mát mẻ, ánh sáng vừa phải và cao ráo, cây thích hợp làm cây cảnh nội thất sẽ mang đến được những điều thật sự là thú vị hiện nay.

Nhiệt độ phù hợp : cây đô là là giống cây ưa khí hậu mát mẻ, thích hợp nhất từ 18-27 độ C, cây có thể sống tốt ở trong môi trường điều hòa vì vậy mà bạn không cần phải quá lo lắng với nhiệt độ phát triển của cây.

Độ ẩm giúp cây phát triển tốt từ 50-70% sẽ giúp cây ổn định và sớm phát triển hơn.

Nước tưới vừa đủ : cây đô la là giống cây không cần quá nhiều nước trong quá trình phát triển, cây không chịu được ngập úng vì vậy mà bạn nên tưới vừa phải.

Cây đô la cây cảnh văn phòng đẹp
Cây đô la cây cảnh văn phòng đẹp

Chăm sóc cây đô la

Để cho cây phát triển tốt hơn ta nên thường xuyên kiểm tra chậu cây, nếu thấy cây đã hết nước thì ta nên thường xuyên bổ sung nước cho cây, với lượng nước phù hợp với từng thời điểm, hạn chế tưới quá nhiều se làm ảnh hưởng tới bộ rễ của cây.

Định kỳ bón phân hàng tháng  với các loại phân hữu cơ, phân vi sinh, NKP và các loại phân khác giúp cho cây phát triển cành lá ổn định hơn.

Ta có thể thường xuyên mang cây ra những nơi có ánh sáng buổi sớm mai để giúp cây quang hợp tốt hơn, bộ lá xanh tươi hơn.

Trương hơp thấy cây có lá vàng và héo thì ta cắt bỏ ngay và xem tình trạng của cây và tiến hành điều chỉnh cho phù hợp, giúp cho cây phát triển tốt trong mọi điều kiên có thể.

Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la
Nông dân Đà Lạt hốt bạc nhờ trồng cây đô la
Cây đô la-Cây mang TIỀN-TÀI-LỘC
Cây đô la-Cây mang TIỀN-TÀI-LỘC
Cây đô la – Cách trồng và chăm sóc cây đô la
Cây đô la – Cách trồng và chăm sóc cây đô la
Trồng cây đô la giúp nhà thêm đẹp, hợp phong thủy
Trồng cây đô la giúp nhà thêm đẹp, hợp phong thủy