Cây cau tiểu trâm là giống cây cảnh mini rất đẹp, cây có thể chịu được bóng mát phù hợp cho những cây cảnh văn phòng, cây có thể được trồng vào những chậu sứ nhỏ rất đẹp để trong văn phòng, ngoài ra cây cau tiểu trâm có thể trồng thủy sinh rất đẹp vào những bình thủy sinh, để có thẻ trồng và chăm sóc  được những cây cau tiểu trâm khỏe mạnh phát triển nhất.

Đặc điểm cây cau tiểu trâm

Tên thường gọi: Cau Tiểu Trâm, Dừa Tụ Thân

Họ: Cau (Arecaceae)

Nguồn gốc: châu Á, sống được nơi có khí hậu nhiệt đới

Thân thảo, cây bụi nhỏ thẳng tắp, cao khoảng 20 – 200cm

Lá dạng bẹ, lá kép giống lá cau, dài nhọn, màu xanh mướt, mềm và bóng, nổi rõ gân

Cây cau tiểu trâm là cây có nguần gốc ở vùng trung mỹ cây phát triển nhanh, hiện nay cây gần như đã được phân bổ rộng khắp ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên cây thích hợp rất tốt ở các vùng nắng nóng hiện nay cũng như môi trường lạnh giá.

Cây cau tiểu trâm là giống cây thích hợp trồng trong nhà, với những không gian rộng và hẹp, cây cau tiểu trâm là loài cây mọc thành từng bụi nhỏ với thân cây màu xanh sẫm, vườn thẳng, lá cây mọc nhiều và mọc trực tiếp từ thân ra, với lá dạng kép, có hình lưỡi mác.

Cây có kích thước chiều cao từ 15-30cm. Cây chăm sóc và phát triển khỏe mạnh, hiện nay với những cây cau tiểu trâm mini để trang trí tạo không gian xanh cho bàn làm việc của chúng ta.

Cách chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm đúng cách
Cách chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm đúng cách

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm  mang đến sự khâm phục tượng trưng cho ý chí và quyết tâm vươn lên gian khổ, dù trong mọi hoàn cảnh nào, cây luôn có sức sống mãnh liệt vì vậy mà những người mua những cây cau tiểu trâm về trồng với mong muốn khích lệ bản thân mình thêm cố gắng với phấn đấu đạt tới đích, không ngai khó khăn vất vả và thử thách chông gai.

Cây cau tiểu trâm tuy nhỏ bé, cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp hút đi những bụi bẩn, và đọc hại, mang đến luồng sinh khí mới cho không gian sống của bạn vì vậy mà chúng ta thường thấy những cây cau tiểu trâm được đặt ở những vị trí đẹp nhất và thường được xem là những món quà tặng trang trí đầy ý nghĩa.

Cây cau tiểu trâm giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, thu hút tiền tài và vận may vào nhà, mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ và tài  lộc.

Cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm tại nhà
Cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm tại nhà

Ví trí đặt cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có thể đặt được ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà và trong văn phòng làm việc, bạn có thể thấy rõ hơn chính là những cây cau tiểu trâm thường xuất hiện ở những vị trí sất sang trọng và rất cuốn hút.

Những chậu cây cau tiểu trâm nhỏ mini bạn nên đặt chúng ở trên quầy thu ngân, kệ sách và thậm chí cả bàn ăn uống, với trong phòng khách, còn những cây cao lớn hơn thì bạn nên đặt ở các vị trí nhiều người đi lại.

Cây cau tiểu trâm là giống cây không cần nhiều ánh sáng để phát triển vì vậy mà bạn có thể đặt cây ở những vị trí ánh sáng ít, nơi thường xuyên hạn chế ánh sáng, và đặc biệt nên hạn chế những vị trí có nhiều ánh sáng chiếu nhiều vào sẽ khiến cây bị khô cằn và héo úa , điều đó không tốt cho sự phát triển của cây.

Hướng đặt cây phù hợp nhất đối với những cây cau tiểu trâm phong thủy là hướng đông nam, thuộc hàng mộc và hướng bắc thuộc hành thủy. do thủy sinh mộc nên khi bạn bày trí những cây cau tiểu trâm sẽ vô cùng hòa hợp mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

 Cau tiểu trâm: Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cau tiểu trâm: Tác dụng, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì ?

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh mộc

Là giống cây sinh trưởng tốt trong môi trường đất và nước vì vậy nếu bạn trồng cây trong đất thì sẽ mang đến sức sống tràn trề cho cây cau tiểu trâm , những người mệnh mộc sẽ luôn gặp nhiều may mắn, màu xanh lá của cây sẽ giúp cây khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh mộc vì vậy mà người mệnh mộc khi trồng cây sẽ rất phù hợp và mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Những người mệnh mộc sinh năm : 1972, 1973, 1988 và 1989 sẽ rất may mắn nếu trồng những cây cau tiểu trâm

Hiện nay bạn có thể thấy rõ là mộc sinh thủy nên cây cau tiểu trâm cũng rất phù hợp với người mệnh thủy sẽ mang đến sự khác biêt, giúp những người mệnh thủy bền bỉ và linh hoạt hơn trong mọi công việc.

 

Làm thế nào để chăm cây cau tiểu trâm
Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy
Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng cách
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng cách
Cau Tiểu Trâm: Ý nghĩa phong thủy may mắn, hợp mệnh Mộc
Cau Tiểu Trâm: Ý nghĩa phong thủy may mắn, hợp mệnh Mộc
Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy
Cách bố trí cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc hợp phong thủy
Cây cau tiểu trâm - Cây trồng trong nhà mang lại tài lộc
Cây cau tiểu trâm – Cây trồng trong nhà mang lại tài lộc