Cây bạch mã hoàng tử là cây có tốc độ phát triển nhanh, là giống cây thân bụi, mọc nhiều có chiều cao khiêm tốn, cây thích hợp trồng trong nhà, cây phát triển tốt, cây còn có ý nghĩa về mặt phong thủy rất tốt, giúp cho môi trường không khí xung quanh tốt hơn, để có thể chăm sóc được những cây bạch mã hoàng tử bạn cùng tham khảo bài viết sau.

 

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Khi trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử ta cần nên chú ý sâu hơn về việc các chế độ chăm sóc cây, các điều kiện tự nhiên sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn, chính vì điều này sẽ làm cho những cây bạch mã hoàng tử phát triển hoàn thiên hơn và ra hoa

Đất trồng cây bạch mã hoàng tử

Chúng ta nên lựa chọn những loại đất tơi xốp, phát triển tốt, đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng các loại vật liệu khác kết hợp như, xơ dừa, tro, trấu để trộn vào giúp cho cất thêm tơi xốp và tăng cường thêm chất dinh dưỡng, giúp đất có khả năng giữ ẩ tốt hơn và dễ dàng thoát nước, tránh tình trạng thối rễ ở trên cây, ngoài ra ta nên lựa chọn những đất có độ độ PH khoảng 6 là vừa.

Ánh sáng và nhiệt độ phù hợp

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây phát triển tốt trong nhà, dưới ánh đèn huỳnh quang vì vậy mà khi lựa chọn vị trí ta nên lựa chọn vị trí phù hợp, có nhiều ánh sáng, giúp cây phát triển tốt hơn.

Trong khoảng 1-2 tuần, vào những ngày cuối tuần ta nên đưa cây ra nơi có chứa nhiều ánh sáng, giúp cho cây quag hợp tốt hơn, ta nen để cây từ 1-2 tiếng ngoài trời và mang vào.

Nhiệt độ phù hợp giúp cây phát triển từ 18-30 độ C, cây có thẻ sống tốt trong điều kiện phòng lạnh, nếu lạnh quá sẽ khiến cho cây ngừng phát triển, thậm chí là chết cây.

Nước tưới phù hợp

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây thân mọc nước, tuy nhiên cây cần lượng nước tưới trung bình, khoảng 2 lần/ tuần thì chúng ta tưới sẽ phù hợp hơn, khi kiểm tra đất trong chậu nếu thấy quá khô thì chúng ta mới nên tưới, còn nếu thấy vẩn còn ẩm thì ta không nên tưới, nếu tưới quá nhiều cây sẽ bị ngập úng bộ rễ và làm cho sự phát triển của cây chậm lại.

Dó là khi chúng ta trồng cây trong đất

Còn đối với khi trồng cây bằng phương pháp thủy sinh, chúng ta có thể thấy được bộ rễ của chúng sẽ khác biệt hoàn toàn, những cây bạch mã hoàng tử trồng thủy sinh sẽ phát triển tốt hơn, với bộ rễ trắng, hàng tuần ta nên thay nước để cho bộ rễ phát triển tốt hơn.

Cắt tỉa lá cho cây

Khi cây phát triển thì những chiếc lá già, lá vàng thường héo xuống để những chiếc lá non có thể mọc và phát triển, ta nên dùng dao hoặc kéo sắc để cắt và loại bỏ những lá đó đi, sẽ giúp cây tập trung dinh dưỡng cho những cành lá mới phát triển. chúng ta chỉ nên cắt bỏ những chiếc lá màu vàng thôi. Còn những chiếc lá xa thì không nên cắt nhé.

Phòng trừ sâu bệnh

Hiện nay các loại bệnh phổ biến nhất là bệnh rệp sáp, ve nhện, chúng thường bám vào mặt dưới của lá để hút nhựa cây, khi chúng ta phát hiện thì cần loại bỏ nhanh, nếu những là cây con thì ta có thể sử dụng nước muối pha loãng hoặc nước vôi trong để xử lý, giúp cho cây loại bỏ rệp bám vào lá.

Cây còn bị đốm lá do nấm gây ra, khi môi trường quá ẩm ướt hoặc thiếu ánh sáng sẽ gây nên tình trạng vậy, với các vết đếm nâu loang lổ gây hư hại bộ lá, ta có thể sử dụng các phương pháp đơn giản để loại bỏ và để cây nơi có chứa nhiều ánh sáng, giúp cây quang hợp tốt hơn.

Cây bạch mã hoàng tử - Cây trồng phong thủy nội ngoại thất
Cây bạch mã hoàng tử – Cây trồng phong thủy nội ngoại thất

Cây bạch mã hoàng tử có độc không

Cây bạch mã hoàng tử là cây có độc tố nhẹ

Nếu không may trẻ nhỏ ăn nhầm phải thì sẽ gây ra sự khó chịu trong dạ dày, thấy sưng và khó thở, với trường hợp như vậy ta cần đưa ngay trẻ nhỏ tới trung tâm y tế đếm khám chữa kịp thời .

Bên cạn đó mũ của cây còn gây nên viêm da, kích ứng da và phát ban, khi chnug ta tiến hành cắt tỉa và nhân giống hoặc thay chậu, ta nên sử dụng gang tay để đảm bảo an toàn cho làn da của mình.

Dối với các loài động vật như chó mèo, thỏ thi khi phát hiện thấy chúng đã ăn rồi ta nên đưa chúng tới bác sỹ thú y để kịp thời cứu chữa và tìm các biện pháp khắc phục sớm

cây bạch mã hoàng tử bị héo lá

khi phát hiện thấy cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá ta nên kịp thời có những biện pháp khắc phục ngay, nếu là cây để thiếu ánh sáng, ta nên đưa cây ra vị trí có nhiều ánh sáng,  ngòa ra không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời , sẽ làm cháy lá cây và làm cho cây kém phát triển .

tưới nước bổ sung them các chất kích thích giúp sự tăng trưởng của cây được tốt hơn.

Cây bạch mã hoàng tử có ý nghĩa gì? Cách chăm sóc cây
Cây bạch mã hoàng tử có ý nghĩa gì? Cách chăm sóc cây
Cách chọn và bố trí cây bạch mã hoàng tử để bàn làm việc
Cách chọn và bố trí cây bạch mã hoàng tử để bàn làm việc
Cây bạch mã hoàng tử cây nội thất mang lại may mắn tài lộc
Cây bạch mã hoàng tử cây nội thất mang lại may mắn tài lộc