Việt quất là một trong những loại cây nhập khẩu nổi tiếng, đặc biệt rất giàu  dinh dưỡng và ngày nay đã được trồng tại Việt nam.

Có thể nói, Việt quất là một trong những loại quả nổi tiếng với hương vị thơm ngon cùng với những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Tại Việt Nam, đây là một trong những giống quả được nhập về rất nhiều với  một giá thành cao.

Link sản phẩm: Giống cây bưởi, Giống cây ăn quả

Cây việt quất là một trong những giống cây ăn quả có xuất xứ từ Bắc Mỹ. Đây là cây thuộc dạng bụi, thân cao tán xòe rộng.

Quả việt quất có màu xanh đen sậm mọc thành chùm tròn và mọng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh đặc trưng rất dễ gây nghiện. Đặc biệt quả việt quất khá sai nên nếu trồng đúng kĩ thuật 1 cây bụi có thể cho đến 6kg quả.

Có thể nói đây là loại siêu trái cây cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Tại Mỹ việt quất xếp trong top 5 loại quả giàu dinh dưỡng nhất.

Ngoài hàng loạt các Vitamin và khoáng chất chứ trong quả thì Việt quất còn có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào giúp cơ thể chống lại các gốc oxi tốt hơn.