Bồn nước nhựa bị nứt gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Tham khảo ngay bài viết này để có cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt sao cho hiệu quả tốt nhất.

Gia đình bạn sử dụng bồn đựng nước bằng nhựa, nhưng sau một thời gian sử dụng thì bình nhựa bị nứt. Bạn đang băn khoăn không biết cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt như thế nào là đúng? Đây chắc chắn sẽ là bài viết dành cho bạn. 

Cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt 

Khi bồn nhựa bị nứt, cần làm thế nào để khắc phục trục trặc kỹ thuật đó một cách hoàn hảo nhất? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Trước hết bạn cần kiểm tra kỹ, xác định nguyên nhân bồn nước bị rò rỉ. Khi đã xác định được nguyên nhân là do bình nhựa bị nứt, bạn có thể liên lạc tới các đại lý bán bồn, địa chỉ nơi bạn mua bồn để được hỗ trợ nếu vẫn đang trong thời gian bảo hành. Nếu đã hết thời gian bảo hành bạn có thể tự tiến hành hàn bồn nếu vết nứt không quá lớn và dễ xử lý.
  • Trong trường hợp bạn không thể tự hàn bồn, hãy liên hệ tới các dịch vụ thợ hàn bồn nước nhựa để được hỗ trợ chuẩn nhất. Bởi họ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm cũng như có đầy đủ dụng cụ cần thiết để tiến hành sửa chữa.

Cách hàn bồn nhựa bị nứt bằng keo PE

Lợi ích khi tự hàn bằng keo PE

Lợi ích lớn nhất đến từ việc tự hàn bồn bằng keo PE đó là bạn có thể tiết kiệm được chi phí đáng kể. Mặt khác, keo hàn dán hạt nhựa PE dùng dán bồn chứa nước có độ bám dính rất tốt không sợ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên có một điểm trừ cho việc tự hàn bằng keo PE đó là bạn sẽ tốn hơi nhiều thời gian và yêu cầu sự tỉ mỉ cẩn thận trong quá trình thực hiện.

 

Kỹ thuật hàn bồn nước nhựa bị nứt bằng bột nhựa PE

Hàn bồn nước nhựa bị nứt bằng bột PE là cách xử lý bồn nhựa bị nứt tương đối hiệu quả và dễ thực hiện. Trước hết bạn cần xác định các vị trí bị nứt trên bồn nước rồi đánh dấu tất cả các vết rạn nứt, về thủng để tránh bỏ sót trong quá trình hàn bồn. Sau đó chuẩn bị 1 mỏ hàn điện, bột nhựa PE hoặc các hạt nhựa PE tròn, miếng nhám và đồ dùng vệ sinh bồn nước. Tiếp đó, hãy tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành xả sạch nước trong bồn chứa nước chính hãng giá rẻ
  • Bước 2: Thực hiện việc vệ sinh cả trong lẫn ngoài của vết nứt, vết thủng của bồn nước.
  • Bước 3: Dùng giấy nhám chà thật kỹ vết nứt, vết thủng của bồn nước để chúng dễ bắt keo
  • Bước 4: Cắm điện cho máy hàn để làm nóng mỏ hàn
  • Bước 5: Lấy mỏ hàn tạo đường rãnh vào sâu hơn nửa thân bồn nước.
  • Bước 6: Đây là bước quan trọng nhất đòi hỏi sự tỉ mỉ của bạn. Cắm mỏ hàn vào các hạt nhựa PE tròn hoặc bột nhựa PE rồi bôi vào đường rãnh vừa hàn sao cho thật đều và đầy kín các rãnh đó. Sau đó thực hiện miết cho bột nhựa PE phủ kín toàn bộ bề mặt, tiếp tục thực hiện tương tự với khoảng 3-4 lớp nhựa đè lên nhau. Chú ý: Thực hiện thao tác này cả trong lẫn bên ngoài của bồn nước nhựa để độ bền được kéo dài hơn và bạn có thể sử dụng lâu hơn

Sau khi đã hoàn thành 6 bước trên bạn chỉ cần đợi khoảng 1-2 tiếng cho vết hàn khô lại là có thể bơm nước vào bồn và sử dụng bình thường. 

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về cách xử lý bồn nước nhựa bị nứt. Hy vọng rằng với các hướng dẫn trên bạn có thể tự xử lý được vết nứt trên thân bể chứa nước nhựa bị nứt nhà mình. Trong trường hợp không thể tự thực hiện, hãy liên lạc tới các đơn vị chuyên sửa bồn để được giúp đỡ kịp thời.