Cách Trồng nho trên sân thượng cho quả sai trĩu sẽ mang đến cho chúng ta những điều thật sự là thú vị, với những chum nho mọng nước, thơm ngon và rất sạch, nho có chứa nhiều chất dinh dưỡng, là nguần thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Cách Trồng nho trên sân thương.

Cách trồng nho trên sân thượng cũng khá là đơn giản như các cây trồng khác, điều mà chúng ta cần lưu ý chính là không được đụng chạm tới bộ rễ và hạn chế làm cho bầu đất bị vỡ sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng phát triển của cây về sau này.

Ta tiến hành cho đất vào trung thùng xốp và đổ xung quanh ½ thùng và cho cây đặt vào giữ rồi tiến hành định vị cây cho đứng vững và tiếp tục đổi số đất còn lại vào trong thùng và tiến hành tưới đẫm nước để cho bộ rễ nhanh chóng phát triển tốt hơn, giúp cây sớm phát triển khỏe mạnh.

Kinh nghiệm trồng Nho trên sân thượng tại nhà cho quả sai
Kinh nghiệm trồng Nho trên sân thượng tại nhà cho quả sai

Cách chăm sóc cây nho trên sân thượng

Sau khi trồng cây vào trong thùng xốp, ta nên tiến hành bổ sung thêm nước giúp cây giữ ẩm đất, trong khoảng 1 tuần sau khi trồng thì ta nên tưới nước thường xuyên, giúp cho bộ rễ của cây sớm phát triển tốt hơn, ta nên tưới vào sáng sớm và chiều mát để cho bộ rễ của cây mọc dài ra.

Với những ngày trời mưa thì ta không nên tưới nước, nếu mưa liên tục nhiều ngày ta có thể dùng lưới che để hạn chế nước mưa ngấm vào trong đất, hạn chế việc có quá nhiều nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

Sau khi trồng được khoảng 15 ngày thì  lúc này cây nho đã quyen với khí hậu môi trường xung quanh, bộ rễ bắt đầu bén rễ và ta tiến hành bón lót bằng phân hưu cơ, phân trùm quế, phân bò, phân dê, các loại phân khác, cách khoảng từ 15-20 ngày ta tiến hành bón phân 1 lần, giúp cho bộ rễ của cây phát triển và ra những chiếc chồi khỏe mạnh hơn.

Khi trồng trên thùng xốp, thì thường xuyên dọn sạch xung quanh gốc, để gốc cây thông thoáng hơn, thi thoảng xúng xớt đất xung quanh gốc lên giúp cho đất tơi xốp hơn và hạn chế cỏ dại và các lớp váng đóng trên bề mặt đất.

Cây nho phá triển chiều cao từ 25-30cm thì ta tiến hành cắm cọc cho cây nho leo vào để hướng tới vị trí giàn mà chúng ta đã chuẩn bị sẳn, với chiều dài của giàn thì cao từ 1,4-2m, tùy theo  kích thước của sân thượng mà chúng ta có thể làm giàn cao hay giàn thấp cho phù hợp.

Khi thấy cây bắt đầy leo lên giàn rồi ta tiến hành cắt ngọn của cây đi, để cho cây phát triển ra các chồi mới nhiều hơn, giúp nhanh chóng phủ kin giàn trong thời gian ngắn nhất, khi cành cấp 1  và cành cấp 2 đã phủ kín giàn thì cũng là thời điểm mà mùa đông tới, lúc này cây sẽ bắt đầu rụng lá và ở vào thời điểm đi ngủ.

Khi mùa xuân tới ta nên cắt bỏ những cành nhỏ, chỉ giữ lại những cành lớn mập mạp, để chuẩn bị cho lần ra hoa đầu tiên sau hơn 1 năm trồng.

Sau khoảng 20 ngày kể từ ngày ta tiến hành cắt cành thì cây bắt đầu trổ hoa, từ 30 ngày sau đó là thời gian cây bắt đầu đậu trái và mỗi dây ta nên để từ 2-3 chùm thôi vì là cây còn mới, bộ rễ cưa có nhiều, từ năm 3-4 thì cây mới cho ra nhiều hoa và quả hơn.

Cách trồng nho trên sân thượng tại nhà chín mọng
Cách trồng nho trên sân thượng tại nhà chín mọng

Thu hoach quả nhỏ trên sân thượng

Khi ta trồng những cây nho trên sân thượng và thực hiện cách chăm sóc tốt, thì sau từ 2 năm trở đi thì ta có thể cho thu hoạch những trái nho thơm ngon dành riêng cho cả gia đình.

Để có thể trồng được những cây nho trên sân thượng quả là đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công với cách trồng cây nho trên sân thượng

Kỹ thuật trồng nho trong chậu, thùng xốp thành công 100%
Kỹ thuật trồng nho trong chậu, thùng xốp thành công 100%
Chia sẻ kinh nghiệm trồng nho Pháp sai trĩu trên sân thượng
Chia sẻ kinh nghiệm trồng nho Pháp sai trĩu trên sân thượng
Mê tít khi ngắm những giàn nho trĩu quả của các siêu
Mê tít khi ngắm những giàn nho trĩu quả của các siêu