Cách pha nấm linh chi với ấm đun thuốc bắc bằng điện

1. Cách nấu nấm linh chi
Vật liệu: Nhiều người vẫn băn khoăn là “dùng nồi gì để nấu nấm linh chi”, đơn giản là nồi dùng để nấu đồ ăn hay ấm để nấu nước được thì cũng nấu linh chi được như nồi inox hay ấm thủy tinh…
Lượng nấm: Nên dùng 20g – 30g nấm khô cho người bệnh nặng (Theo GS.TS, BSCKII Dương Trọng Hiếu, chuyên khoa Nội Y học cổ truyền, Bệnh Y học cổ truyền Trung ương), tương đương gần 1,5 tai nấm linh chi Việt Nam (giống xích chi hoặc đà lạt). Người bình thường bệnh nhẹ hoặc dùng để tăng cường đề kháng chỉ nên dùng 1 tai nấm (10 -15g) là vừa.
Lượng nước: Trung bình nên dùng từ 1 – 1,8 lít nước, tùy vào cơ thể, khả năng dùng nước của mỗi người cho người bình thường hoặc bệnh nhẹ. Người bệnh nặng nên dùng khoảng 1 lít nước.
Cách nấu: Cho nấm đã thái lát vào nước và đun đến khi sôi, giảm nhỏ lửa nhất có thể, tiếp tục đun ở mức lửa nhỏ từ 10 – 20 phút (tùy vào thời gian mỗi người) đây là thời điểm giúp chiết chất từ nấm nhiều nhất, kiểu như sắc thuốc bắc vậy đấy, lúc này nước cạn còn khoảng 2/3 lúc đầu là được. Dùng chi người bệnh có thể sắc/nấu đến khi cô đặc lại còn khoảng 1 – 2 chén nước.
Không có thời gian thì sau khi sôi nên om nấm trong nước từ 15 – 30 phút rồi hãy sử dụng

2. Giới thiệu ấm đun thuốc bắc bằng điện

Ấm đun thuốc bắc bằng điện chuyên dùng để hãm trà, hãm thuốc bắc, thuốc nam từ các loại bột dược liệu như: Bột nấm linh chi, bột rễ lá cây thảo dược khô, bột các loại hạt,..để điều trị bệnh. Ấm hãm trà thảo dược, bột thuốc bắc bằng điện VBio do Viện nghiên cứu Sinh học Ứng dụng phân phối là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với các loại Ấm hãm trà thảo dược, ấm sắc thuốc bằng điện khác bằng những ưu điểm tuyệt vời nhờ có kiểu thiết kế thông minh hiện đại.

Khi mua Ấm đun thuốc bắc bằng điện khách hàng nhận được những gì?

  1. Ấm đun thuốc bắc bằng điện có dung tích 3 lít giúp bạn nấu được số lượng thuốc nhiều tiết kiệm thời gian
  2. Ấm đun thuốc bắc bằng điện được làm từ chất liệu 304 và nhựa PC,PP, chịu được sốc nhiệt cực tốt để không bị đảm bảo không bị nứt vỡ khi sắc thuốc.

3.Có bộ phễu tách và lưới tách lọc nhanh chóng cho ra nguyên liệu dạng nước trong suốt.

4.Tự động ngắt điện khi sắc thuốc xong. Sau đó sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng.

Ấm đun thuốc bắc bằng điện bao gồm 2 phần: Gồm phần thân ấm và phần đế bếp điện, được thiết kế hoàn toàn riêng biệt, không dính liền.

Phần bên trong của ấm được làm từ Inox 304, bên ngoài thân ấm được làm bằng chất liệu nhựa PC, PP nên có khả năng chịu sốc nhiệt vượt trội. Ngoài ra, ấm được thiết kế 30 lưới lọc bên trong giúp nấu và lọc nhanh nguyên liệu thành dạng nước trong suốt.