Như bạn đã biết có ba loại pH đất: tính axit, trung tính hoặc kiềm. Loại đất pH được đo bằng mức độ "pH" của nó, dưới giá trị pH 7 là có tính axit, trên giá trị pH 7 nó là kiềm và nếu giá trị pH đất của bạn để 7 hoặc xung quanh nó (6-7,5) đất của bạn là trung tính .

Loại đất của bạn là gì, bạn nên biết điều đó và nó quan trọng bởi vì biết loại đất sẽ cung cấp cho bạn kết quả tốt hơn khi trồng cây. Chỉ là đơn giản: tìm ra loại đất của bạn, và trồng các loại cây phù hợp với loại đất đó. Ví dụ-  bạn không thể trồng cây sơn chi ở một đất phèn vì cây này thích đất chua.

Các bước đơn giản dưới đây để bạn tìm hiểu làm thế nào kiểm tra độ pH của đất tại nhà.

1. Kiểm tra đất tính kiềm

Lấy một lượng ít  đất trong một cốc rồi lấy hai muỗng 'giấm' và trộn đều nó lên. Bây giờ hãy nhìn vào nó, nếu bạn nghe thấy một tiếng ồn của bọt bong bóng  thì điều này có nghĩa là đất của bạn là tính kiềm

Lý do: Vì giấm có tính axit và nếu đất của bạn là kiềm thì khi khuấy lên, sự pha trộn đó sẽ khiến axitt và kiềm phản ứng với nhau và kết quả là có hiện tượng sủi bọt và tiếng ồn lách tách sẽ đến.

2. Kiểm tra đất có tính axit

Nếu loại đất của bạn là không chứa kiềm khi làm giống như bước trên, thì làm điều này  tương tự nhưng thay giấm bằng hai muỗng 'baking soda' trong nó, nếu bạn nghe thấy một tiếng ồn bọt và hỗn hợp này trộn khuấy lên thì đất của bạn là có tính axit.

Lý do: Baking soda là kiềm và nếu đất của bạn có tính axit kết hợp này sẽ khuấy động lên sự pha trộn và sủi bọt tiếng ồn sẽ đến.

Nếu bạn đã không quan sát thấy bất kỳ tiếng ồn bọt trong cả hai bài kiểm tra đó có nghĩa là đất của bạn là trung tính, đó là một tin tốt.

Lời khuyên và cảnh báo

Với thử nghiệm này, bạn không thể tìm ra giá trị pH chính xác của đất của bạn, nhưng bạn sẽ có được một ý tưởng khi biết đất của bạn có tính axit, trung tính hoặc kiềm. Nếu bạn muốn biết giá trị pH chính xác đi đến một trung tâm nghiên cứu đất, một trung tâm khu vườn gần đó hoặc mua một bộ xét nghiệm tại nhà sẽ kiểm tra loại đất cho bạn.

Xem thêm: Các bước để bắt đầu một khu vườn

Nguồn: https://www.yeutrongcay.com/cach-de-kiem-tra-nong-do-ph-tai-nha-143.html

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ đặt mua lá bạc hà tươi Hoặc CHẬU CÂY BẠC HÀ TRỒNG SẴN:

Shop: Yêu Trồng Cây - Cung cấp lá bạc hà tươi ở TP. HCM

Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8, Hồ Chí Minh

Hotline đặt hàng: 0378939209

(có chiết khấu khi mua số lượng lớn)

Ship và giao hàng trong ngày tại TP. Hồ Chí Minh