Cây bao thanh thiên được nhiều người biết đến là cây cảnh nội thất rất đẹp, cây thường được trồng và trưng bày ở những vị trí đẹp, nhiều người qua lại, cây làm nổi bật không gian bên trong nhà, cây mang đến vượng khí cho gia chủ, cây có màu sắc đỏ cùng với nét đặc trưng sẽ mang đến không gian trở nên thay đổi. để có thể chăm sóc tốt được những cây bao thanh thiên chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây bao thanh thiên

Đặc điểm của cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên có tên khoa học : Pride of Sumatra là giống cây cảnh nội thật có khả năng sinh trưởng tốt với điều kiện thiếu ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, cây sống lâu năm , thường mọc thành bụi lớn, với các đường gân màu đỏ rõe trên nền lá màu tía.

Cây bao thanh thiên là giống cây ưa ánh sáng, và bán phần, khi cây hấp thụ ánh sáng được nhiều thì sẽ có màu đậm và tươi tắn hơn so với những cây trồng trong nhà, cây bao thanh thiên có hoa màu trắng và kết hợp với màu lá đỏ tía khiến cho chậu cây được trồng trong nhà sẽ nổi bật hơn bao giờ hết.

Cây bao thanh thiên có sống được cả 2 môi trường là môi trường đất và trồng thủy sinh , khi trồng trong môi trường thủy sinh thì cây sẽ phát triển tôt hơn vì cây có nhu cầu nước khá cao, nhưng trong quá trình trồng thủy sinh ta cần quan sát tình trạng nước, để thường xuyên thay nước, giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn.

cây bao thanh thiên?Đặc điểm, ý nghĩa?mệnh gì, tuổi gì?
cây bao thanh thiên?Đặc điểm, ý nghĩa?mệnh gì, tuổi gì?

Ý nghĩa phong thủy cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên tượng trưng cho sự thanh liêm, và mạnh me, cây đại diện cho sự ngay thẳng, trung thực, cây còn thể hiện đucợ sự đam mê và sự hạnh phúc của chúng ta.

Lá cây bao thanh thiên có màu đỏ vô cùng may mắn và mang đến hạnh phúc, ở ấn độ cho rằng những cây có lá màu đỏ thường đại diện cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân.

Khi trồng cây bao thanh thiên trong nhà sẽ hút tài lộc, may mắn, khi trồng những cây bao thanh thiên trong nhà, trên bàn làm việc hoặc phòng khách, cây sẽ thu hút tài lộc, tiền tài, mang đến nhiều vận may , sự thịnh vượn cho mọi công việc của chúng ta.

cây bao thanh thiên hợp mệnh gì

cây bao thanh thiên có màu xanh và màu đỏ, màu hồng kết hợp lại với nhau thì những người thuộc mệnh hỏa sẽ là phù hợp nhất.

người mệnh hỏa sinh vào những nam giáp tuất, đinh dậu, bính dần, ất hợi, giáp thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi. Sẽ là những người phù hợp nhất.

khi tết đến xuân về thì bạn nên mua lấy những chậu bao thanh thiên trong nhà, với màu sắc hồn, đỏ sẽ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn và mang đến may mắn và bình an đến với gia chủ vào đầu xuân năm mới

cây bao thanh thiên đẹp tại thời điểm mua Đông Xuân
cây bao thanh thiên đẹp tại thời điểm mua Đông Xuân

cây bao thanh thiên nên đặt ở vị trí nào?

Cây bao thanh thiên nên đặt ở bàn làm việc, bàn uốc nước, bàn học đều được cả, hoặc bạn có thể đặt lên kệ cửa sổ vì cây khá là thấp nên bạn có thể đặt cây trong bàn làm viêc bằng cách đặt cây lên kệ ghế có sẳn, bạn nên lựa chọn những cây phù hợp với chiều cao và ngôi nhà của bạn và từng vị trí để đặt sao cho phù hợp nhất.

Cách chăm sóc cây bao thanh thiên

Để cho cây bao thanh thiên phát triển tốt thì chúng ta có thể lựa chọn phương pháp trồng làm sao cho phù hợp với điều kiện ở gia đình và nơi làm việc, khi trồng chúng ta cần chú ý tới các điều kiện về ánh sáng, nước, phân bón giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh và ổn định hơn.

Ánh sáng giúp cây bao thanh thiên phát triển

Cần lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng, có thể là cửa sổ, ban công, phong khách, để cho cây quang hợp tốt hơn, màu sắc của lá đẹp nhất, và cũng tạo điều kiện thuật lợi cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Tưới nước cho cây

Cây bao thanh thiên là giống cây ưa ẩm và cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng và phát triển vì vậy nên hạn chế việc cây bị quá khô sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, ngoài ra cây còn có thể trồng theo phương thức là thủy sinh, cây sẽ rất phát triển

Đất trồng cây bao thanh thiên

Hiện nay cây bao thanh thiên có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau từ đất thịt, đất hỗn hơp, đất pha cát, tuy nhiên để làm sao cây có nhiều chất dinh dưỡng nhất trong quá trình phát triển là được, vì vậy ta nên lựa chọn đất có độ tơi xốp tốt hơn và có độ mùn cao sẽ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

 

https://agrion.vn/blogs/dep-sap-gay-hai-tren-cay-hoa-hong-4775