Cây hoa cẩm tú cầu là một loại cây ưa thích trong vườn mang lại vẻ đẹp ngoạn mục cho cảnh quan. Điều đó nói lên rằng họ không phải là không có sự chia sẻ công bằng của họ về các vấn đề. Thông tin sau đây bao gồm 7 câu hỏi thường gặp nhất về cây hoa cẩm tú cầu

1. Tại sao hoa cẩm tú cầu của tôi không nở?

Nếu hoa cẩm tú cầu của bạn không nở , là vì chúng chưa đủ trưởng thành để ra hoa. Một số giống nở hoa khi phát triển nhưng rất hiếm. Tuy nhiên, các các cây đã trưởng thành cũng có thể gặp phải một số vấn đề. Nếu bạn cắt tỉa cây quá nhiều, thì nó sẽ không ra hoa vào mùa này. Cây vẫn ổn, và nó sẽ phát triển tốt, nhưng tất cả sự phát triển của nó sẽ là sinh dưỡng cho đến mùa hè năm sau. Điều duy nhất bạn có thể làm là chờ đợi.

2. Hoa cẩm tú cầu có nên tỉa hoa không?

Không cần thiết phải cắt tỉa hoa tú cầu . Nhưng bạn nên cắt tỉa chúng để có thể giữ cho bụi cây trông đẹp đẽ. Hãy loại bỏ những bông hoa đã nở trong suốt mùa phát triển. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chỉ cắt bỏ phần đầu của bông hoa. Nếu bạn cắt bớt thân cây quá nhiều, bạn có thể vô tình loại bỏ chồi và cản trở kế hoạch cho những bông hoa trong tương lai của bạn. 

3. Làm thế nào để nhân giống hoa cẩm tú cầu của tôi?

Hoa cẩm tú cầu hầu như không bao giờ tạo ra hạt giống, có nghĩa là chúng cần được nhân giống từ giâm cành . Vào mùa thu, hãy cắt 15cm phần mọc mới không có hoa trên đó. Cắt nó ngay bên dưới một bộ lá. Loại bỏ tất cả trừ hai lá trên cùng, nhúng phần đầu đã cắt vào chất kích thích tạo rễ, và đặt nó trong bầu ẩm. Đặt túi ni lông lên vết cắt, tránh ánh nắng trực tiếp và giữ ẩm. Rễ và lá mới sẽ bắt đầu phát triển sau hai đến bốn tuần.

4. Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu trong chậu?

Hoa cẩm tú cầu sống tốt trong chậu, miễn là chúng được chăm sóc đầy đủ. Nếu bạn có một chậu hoa cẩm tú cầu, hãy cấy ngay nó vào chậu rộng hơn vài inch và có khả năng thoát nước tốt. Cho nó ra nắng nhiều và tưới nước thường xuyên.

Hoa cẩm tú cầu trồng trong chậu sẽ tốt nhất nếu được mang trong nhà vào mùa lạnh, hoặc ít nhất là được giữ trong nhà để xe hoặc nhà kho được bảo vệ khỏi cái lạnh.

5. Làm thế nào hoặc khi nào để ghép hoa cẩm tú cầu?

Thời điểm tốt nhất để ghép hoa cẩm tú cầu là vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, khi cây vẫn còn ở trạng thái ngủ đông. Tưới nước kỹ cho cây hoa cẩm tú cầu trước khi di chuyển, sau đó dùng xẻng hoặc thuổng để đào vòng quanh gốc.

Bạn muốn lấy càng nhiều rễ càng tốt. Nhấc rễ cây ra khỏi đất và cấy vào một cái hố đã đào sẵn trong ngôi nhà mới của nó. Mục đích là giữ cho rễ cây nhô ra khỏi mặt đất càng ít càng tốt. Đảm bảo rằng đường đất ở cùng mức trên thân cây và tưới nước kỹ lưỡng và thường xuyên trong vài tuần tới.

6. Làm thế nào / khi nào bạn cắt tỉa hoa cẩm tú cầu?

Việc cắt tỉa hoa cẩm tú cầu khác nhau tùy thuộc vào loại cây bạn đang trồng. Có hai loại hoa cẩm tú cầu chính - loại nở khi phát triển cũ và loại nở khi phát triển mới. Nếu hoa cẩm tú cầu của bạn nở trên cây già, bạn nên cắt tỉa nó vào mùa hè hoặc mùa thu sau khi nó ra hoa xong.

Nếu nó nở hoa khi mới mọc, bạn nên cắt tỉa vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân trước khi chồi mới mọc. Cả hai loại hoa cẩm tú cầu đều có lợi từ việc tàn lụi trong suốt mùa sinh trưởng để khuyến khích sản xuất hoa nhiều hơn.

7. Làm thế nào để trồng hoa cẩm tú cầu trong điều kiện khí hậu ấm áp?

Hoa cẩm tú cầu có thể được trồng ở những nơi có khí hậu ấm áp, nhưng theo quy luật thì chúng không thích thời tiết quá nóng. Cách tốt nhất để giữ cho hoa cẩm tú cầu của bạn vui vẻ trong cái nóng của mùa hè là trồng chúng ở nơi có bóng râm buổi chiều. Đúng là hoa cẩm tú cầu thích nắng, nhưng không nhiều vì chúng thích giữ mát.

Chúng cũng cần nhiều nước, vì vậy bạn nên tưới thường xuyên và sâu, đặc biệt nếu chúng gặp nhiều nắng nóng. Nếu mùa hè của bạn nóng và ẩm ướt, hãy đặt chúng cách xa nhau để khuyến khích luồng không khí và ngăn ngừa sự phát triển của nấm và bệnh tật