BẬTMÍ CÁCH CẮT SỢI KHOAI TÂY LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN

Tôm cuộn khoai tây không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc, hình thức đẹp mắt mà hương vị cũng hết sức tuyệt vời.

CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr tôm tươi to

- 2 củ khoai tây to

- 50gr bột ngô

- Muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng, ướp với chút muối, chút tiêu, hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Khoai tây rửa sạch. 1 củ đem luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Còn 1 củ bào vỏ rồi bào sợi mỏng, hoặc cắt từng khoanh tròn dầy 0,5cm, sau đó laị cắt mỏng xung quanh thành sợi mỏng (giữ cho sợi khoai ko bị đứt).

Dụng cụ bào sợi đu đủ 3A có các ưu điểm nổi bật

Dụng cụ có 3 khuôn dao nên có thể bào sợi rau củ quả thành các sợi nhỏ rất dài với độ dày mỏng khác nhau.

Sản phẩm các sợi rau củ quả sau khi bào sợi đều nhau, đẹp mắt, giúp bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như làm salad, sốt, nấu canh, xào, trang trí…

Dụng cụ có thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng

Dụng cụ bào sợi đu đủ được chế tạo bằng nhựa ABS, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chất liệu nhựa ABS nên dụng cụ có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn dễ vận chuyển phù hợp với mọi không gian bếp

Ngâm khoai vào nước muối cho khoai được mềm cuộn sẽ dễ hơn và khoai không bị thâm.

- Bước 3: Trộn 2 thìa canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Vo tròn và ấn bẹt viên khoai rồi cho tôm vào giữa bao kín thân tôm, chừa lại phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột ngô áo 1 lớp mỏng.

Tiếp đến trải khoai đã bào ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn.

Bước 4: Đun sôi chảo dầu, thả tôm vào chiên ngập dầu ở lửa vừa, khi tôm vàng đều (khoảng 3-5 phút), vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Vậy là món tôm cuộn khoai chiên đã hoàn thành.