Kiến đen hay kiến vàng đều có thể chế ra nhiều bài thuốc chữa bệnh khiến bạn cảm thấy bất ngờ về công dụng của nó.
 

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng kiến vàng: Theo Đông y kiến vàng giúp lưu thông máu, kháng viêm, giảm đau, cung cấp dưỡng chất cho tế bào sụn khớp nên có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh xương khớp. Ảnh: Vietnamnet.

 

Đông y cho rằng, khi bị bệnh xương khớp bạn chỉ cần lấy tổ kiến vàng và cơm nguội, cơm dừa khô nạo ra xào chung với nhau. Sau đó đem hỗn hợp này để nguội, đắp vào vùng khớp xương bị sưng đau có tác dụng rất tốt. Ảnh: Vietq.

 

Ngoài ra, hỗn hợp này còn có tác dụng giúp làm liền xương khớp cho những người bị rạn xương, gẫy xương. Ảnh: Vietq.

 

Bài thuốc chữa bệnh từ kiến đen: Kiến đen chứa tới 40%-67% protein gồm nhiều loại acid amin, trong đó có 8 chất acid amin không thể thay thế được, tên thuốc trong y học cổ truyền là hắc mã nghị và thường được dùng sống để là thuốc. Ảnh: Giavinauan.

 

Kiến đen có thể dùng để chữa viêm khớp, tê thấp, viêm gan mãn tính. Bạn có sử dụng bằng cách hằng ngày, lấy kiến đen rửa sạch, xào với mướp đắng ăn. Ảnh: Kenhsuckhoe.

 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp lấy kiến ngâm dầu thầu dầu sau đó dùng để xoa bóp giúp giảm đau vùng xương khớp. Ảnh: Vnthuquan.

 

Kiến đen còn có thể dùng làm thuốc bổ, tăng cường thể lực, đẹp da.

 

Có thể lấy trứng kiến đen để thổi xôi ăn hằng ngày làm thuốc bổ, tăng cường thể lực. Phụ nữ ăn nhiều trứng kiến đen sẽ có làn da đẹp, mịn màng, tươi tắn. Ảnh: Đặc sản 3 miền.

 

Các thử nghiệm lâm sàng trên người còn cho thấy sử dụng rượu ngâm trứng kiến gai đen cải thiện sức khỏe, thần kinh, tăng cường năng lượng cho người lao động trí óc, người suy nhược cơ thể, tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ chứng suy giảm sinh dục của nam giới đặc biệt tốt. Ảnh: Bài thuốc.