Tầm quan trọng của trò chơi ngoài trời đối với sự phát triển của con trẻ là điều các ông bố, bà mẹ đều nhận ra. Nó không chỉ giúp cải thiện thể chất của một đứa trẻ và kỹ năng vận động mà còn xây dựng hành vi và tình cảm của đứa bé  đối với môi trường, xã hội.

Ngoài những trò chơi ngoài trời, thì những lợi ích của thiên nhiên và môi trường xanh cũng không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của bé. Chỉ cần bằng cách đơn giản là đưa chúng tới chơi hoặc sống trong môi trường có các loại cây tươi tốt, lá xanh, hoa, và một con sông chảy qua có thể làm cho một đứa trẻ sáng tạo hơn.

Hãy cùng Yêu Trồng Cây tham khảo các cách để trẻ yêu thiên nhiên và việc làm vườn nhé

1. Học trong khi đi dạo

Trong những lân dẫn trẻ đi chơi trong công viên, nhà thờ, siêu thị, hãy nói với chúng về các loại cây mỗi lần đi qua. Bạn hãy chọn một tảng đá lớn và chơi cùng bọn trẻ. Chọn một bông hoa và đặt nó đằng sau tai cô bé.

Nó sẽ là tuyệt vời nếu cha mẹ có thể làm một ít nghiên cứu về cộng đồng và thiên nhiên nói chung để trẻ em có thể học ngay cả khi chúng đang chơi. Một trong những cách để giúp trẻ em của bạn đánh giá bản chất sự vật là bằng cách nói với chúng những chuyện vặt . Đáp ứng sự tò mò của chúng với thông tin ngay lập tức.

2. Mang thiên nhiên vào trong giấc ngủ của bé

Trẻ em rất thích nghe kể truyện. Trước khi cho bé ngủ hãy giới thiệu cho chúng những thông tin thú vị về các kỳ quan thiên nhiên.  Điều này là quan trọng để giới thiệu cho trẻ một cách tự nhiên vì vậy chúng sẽ không cảm thấy như bạn đang cố gắng bắt chúng học về thiên nhiên.

Tạo nên những câu chuyện, một bài học khoa học cũng trở nên thú vị hơn. Nếu có thể, hãy để trẻ như những người hùng trong câu chuyện để chúng có thể dễ dàng liên quan đến nó. Điều này sẽ cho trẻ cảm nhận rằng rằng trẻ em và thiên nhiên là đối tác cùng làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

3. Phối hợp giữa công nghệ và thiên nhiên

Chúng ta không thế không thừa nhận những đứa trẻ đều thích sử dụng đồ công nghệ như máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng. Đôi khi chúng ta còn sợ chúng đam mê thành nghiện chơi game. Vậy tại sao chúng ta không hướng chúng đến những điều tốt đẹp mà thiết bị công nghệ có thể mang lại để daỵ cho trẻ.

Hãy hướng dẫn chúng chụp hình hoa, bướm sao cho đẹp bằng máy ảnh, sử dụng ống nhòm để ngắm những vi sao, dùng máy tính bảng để vẽ bướm vẽ cây. Đây là một cách tốt để thu hút trẻ em am hiểu công nghệ hơn và có thể kết nối chúng với thiên nhiên.

4. Đem màu xanh vào trong cuộc sống của trẻ

Bạn có thể bắt đầu với sự lựa chọn đồ chơi cho chúng. Mua nhiều đồ chơi bằng gỗ và vải hơn các sản phẩm nhựa. Dạy cho con bạn ăn uống lành mạnh trong khi chúng còn trẻ. Hãy mang chúng theo với bạn khi bạn đi đến các cửa hàng tạp hóa và để cho chúng chọn lựa chọn các loại rau và trái cây chúng yêu thích. Giáo dục trẻ về những lợi ích sức khỏe của mỗi quả mang lại.

Nếu đứa trẻ biết rằng đó là sự lựa chọn thực phẩm tốt có thể làm cho chúng mạnh hơn và thông minh hơn, chúng sẽ thích ăn các loại thực phẩm xanh hơn. Sử dụng chất tẩy rửa hữu cơ và tự nhiên xung quanh nhà, do đó bạn có thể giúp trẻ cảm nhận được cuộc sống với thiên nhiên và bảo vệ chúng tốt hơn.

5. Mang thiên nhiên vào trong nhà

Người dân sống ở thành phố thường phàn nàn về việc không có nhiều không gian gần thiên nhiên. Đối với họ, ngoài trời có nghĩa là đường tấp nập, trung tâm thương mại, và cộng đồng dân cư. Nhưng có rất nhiều cách, trong đó là xây dựng căn hộ có thể kết nối nhiều nhất với thiên nhiên. Bắt đầu bằng cách đưa vào một số cây trồng trong chậu và hoa tươi để trong nhà.

Việc sử dụng các chậu cây trong khu căn hộ hoặc nhà bạn cũng có thể khử mùi không khí trong nhà và mang đến luồng không khí lành mạnh để không gian của bạn trông sống động và rực rỡ. Để thêm chậu cây trong nhà không có nghĩa là bạn phải  bị mắc kẹt trong một không gian sống chật hẹp. Hãy tạo ra các khoảng không gian mở cảnh quan tươi tốt để trẻ có thể gần với thiên nhiên hơn.

6. Chơi ở ngoài mỗi ngày

Mẹo này sẽ đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả từ cha mẹ, nhưng nó chắc chắn sẽ tốt cho những đứa trẻ. Bạn không cần phải đi đến một sân chơi cộng đồng. Một vài phút chơi trong vườn hay hiên nhà của bạn cũng tốt cho trẻ. Nếu con bạn thích chụp hình hay hội họa, xây dựng khu vườn nghệ thuật của bạn và để cho thiên nhiên truyền cảm hứng cho chúng. Đi xe đạp trong khu phố. Hãy để chúng có được bàn tay bẩn.

7. Tái sử dụng các vật dụng bỏ đi

Một trong những cách để giúp trẻ em đánh giá cao bản chất sự vật là bằng cách dạy chúng cách làm thế nào để sử dụng lại, tái chế các vật dụng trong nhà. Sau khi sử dụng chai nhựa bạn có thể dạy chúng cắt và vẽ để tạo hộp bút, chậu trồng cây...

8. Bắt đầu sưu tập

Trẻ em rất thích sưu tầm. Vậy tại sao chúng ta không khuyến khích chúng sưu tập những thứ liên quan tới thiên nhiên. Chúng ta có thể bắt đầu từ các loại cánh hoa, lá cây, sỏi, sò biển. Bạn có thể tạo cho chúng 1 kệ riêng để bộ sưu tập.

9. Tạo ra những cuộc phưu lưu thú vị

Một chuyến dã ngoại  là một phần không thể thiếu trong cuộc phiêu lưu của gia đình. Dừng lại việc đi đến trung tâm thương mại và rạp chiếu phim vào cuối tuần . Đi trên một đoạn đường dài, tắm dưới thác nước, đi câu cá, hoặc chỉ đơn giản là cắm trại ở ngoài. Các hoạt động ngoài trời không cần phải tốn kém nhưng gần gũi hơn với thiên nhiên. Trẻ em chắc chắn sẽ yêu thích những bãi biển và những ngọn núi như bạn và hãy luôn theo sát để bảo vệ chúng.

Nguồn: https://www.yeutrongcay.com/9-cach-de-tre-them-yeu-thien-nhien-va-viec-lam-vuon-hon-54.html

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ đặt mua lá bạc hà tươi Hoặc CHẬU CÂY BẠC HÀ TRỒNG SẴN:

Shop: Yêu Trồng Cây - Cung cấp lá bạc hà tươi ở TP. HCM

Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8, Hồ Chí Minh

Hotline đặt hàng: 0378939209

(có chiết khấu khi mua số lượng lớn)

Ship và giao hàng trong ngày tại TP. Hồ Chí Minh