Bạn có ngạc nhiên hay không? Đường có thể được sử dụng trong vườn!

Chúng tôi liệt kê dưới đây 8 cách phổ biến để sử dụng đường trong làm vườn

Xem thêm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quế Trong Làm Vườn

1. Sử dụng đường để làm sạch bàn tay bẩn

Bạn luôn có thể sử dụng nước rửa tay (có lẽ đó là lựa chọn tốt nhất) hoặc sản phẩm hóa chất làm sạch khác để làm sạch tay sau khi làm vườn, nhưng bạn có biết đường là một trong những giải pháp tự nhiên để có được bàn tay của bạn làm sạch một cách dễ dàng.  Để làm sạch, dùng 1 muỗng cà phê đường và chút nước và rửa như bình thường. Đường hoạt động tốt để làm sạch bàn tay bẩn, dầu mỡ và da dầu.

2. Làm hoa tươi lâu hơn

Bổ sung đường trong bình có thể làm tăng tuổi thọ của hoa cắt cành. Chỉ cần trộn một thìa đường trong bình nước và tất cả được thực hiện. Đường nuôi dưỡng hoa và giúp chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, giải pháp này cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn, có thể làm cho nước có mùi hôi và sẽ tác động tiêu cực đến hoa cắt cành. Để ngăn chặn điều này xảy ra, thêm một muỗng giấm vào bình. 

Xem thêm: Aspirin Sử Dụng Trong Làm Vườn - Cây Khỏe Mạnh Đến Bất Ngờ

3. Bẫy tự nhiên cho các loài gây hại

Ruồi nhà có thể gây ra rất nhiều vấn đề trong nhà và sân vườn. Nếu bạn đang chiến đấu với chúng trong khu vườn của bạn, hãy thử bẫy ruồi bằng đường. Giải pháp này cũng hoạt động tốt cho các loài côn trùng khác mà được thu hút vào những điều ngọt ngào.

Để làm điều này, đun sôi đường 1/4 tách đường, 1/4 tách mật ong và 2 muỗng canh nước trong một cái chảo trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan. Dùng một mảnh giấy bao bì màu nâu và bôi lên bề mặt chúng trong hỗn hợp vừa làm, sau đó treo chúng lên để nhử bọn ruồi bay tới và bị dính chặt trong đó.

Xem thêm: 8 Loại Cây Trồng Trong Nhà Giúp Đuổi Muỗi

4. Loại bỏ tuyến trùng

Nếu các cây trong khu vườn của bạn bị phơi héo và chết mà không có lý do, hãy kiểm tra nguồn đất của bạn có tuyến trùng hay không. Nếu có, bạn có thể sử dụng đường rải xuống đất vì nó khuyến khích các hoạt động của các vi sinh vật có lợi và vi khuẩn có thể tạo ra một môi trường thù địch đối với tuyến trùng. Bạn cũng có thể trồng cúc vạn thọ để phòng trừ tuyến trùng! Để loại bỏ chúng, rắc 5 pound đường cho mỗi 250 feet vuông của khu vườn.

5. Tẩy các vết cỏ

Tẩy các vết cỏ trên quần áo của bạn sau khi làm việc trong vườn? Chúng có thể rất khó khăn để loại bỏ, nhưng nếu bạn có ít đường và nước bạn không cần phải lo lắng.

Lấy 1/2 chén đường trong một bát và thêm đủ nước ấm để làm cho nó quánh lại. Áp dụng hỗn hợp này lên vết bẩn, để cho nó ngâm trong đường ít nhất nửa giờ, và sau đó rửa sạch bình thường.

6. Diệt kiến

Nếu bạn muốn để có được thoát khỏi những con kiến, hãy thử đường. Kết hợp 1/2 chén đường và 1-1/2 muỗng canh Borax (hàn the) và đổ nó vào 1-1/2 chén nước ấm. Ngâm những quả bóng bông trong hỗn hợp này và đặt ở những nơi con kiến thường đi. Kiến yêu đường nên chúng chắc chắn sẽ bu vào những quả bóng và hàn the borax sẽ giết chúng.

Xem thêm: Cách Tạo Thuốc Trừ Sâu Đơn Giản Bạn Có Thể Làm Tại Nhà

7. Thức ăn của loài bướm, ong, và chim ruồi

Tìm thấy một con ong hay bất kỳ sinh vật ăn mật hoa khác? Bạn có thể giúp chúng bằng cách cho nó ăn nước đường! 

8. Thức ăn cho cây

Hãy cho các cây của bạn các chất dinh dưỡng bổ sung bằng dung dịch dấm, đường, và nước. Đầu tiên, trộn 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường cho mỗi 8 muỗng nước. Sau đó bón cho cây của bạn khi cần thiết! 

Xem thêm: Những Loại Phân Hữu Cơ Bạn Có Thể Làm Tại Nhà

Nguồn: https://www.yeutrongcay.com/8-loi-ich-dang-ngac-nhien-cua-duong-trong-lam-vuon-154.html

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ đặt mua lá bạc hà tươi Hoặc CHẬU CÂY BẠC HÀ TRỒNG SẴN:

Shop: Yêu Trồng Cây - Cung cấp lá bạc hà tươi ở TP. HCM

Địa chỉ: 2225 Phạm Thế Hiển, P6, Quận 8, Hồ Chí Minh

Hotline đặt hàng: 0378939209

(có chiết khấu khi mua số lượng lớn)

Ship và giao hàng trong ngày tại TP. Hồ Chí Minh